Một nữ chuyên gia Hungary nhập cảnh mắc Covid-19

SGGPO

Chiều tối 12-11, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 đã thông tin về 1 ca mắc mới dịch Covid-19 (ca bệnh thứ 1.253) là một nữ chuyên gia (28 tuổi, quốc tịch Hungary).

Theo đó, ngày 29-10, nữ bệnh nhân này từ Ấn Độ nhập cảnh Sân bay Vân Đồn, Quảng Ninh trên chuyến bay LO9001, được cách ly ngay tại tỉnh Quảng Ninh. Kết quả xét nghiệm lần 2 ngày 12-11, bệnh nhân dương tính với virus SAR-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Một nữ chuyên gia Hungary nhập cảnh mắc Covid-19 ảnh 1

Đến nay, Việt Nam đã ghi nhận 1.253 người mắc Covid-19, trong đó có tổng cộng 691 ca mắc do lây nhiễm trong nước. Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 15.540, trong đó cách ly tập trung tại bệnh viện 217 người. Tuy nhiên, cả nước tiếp tục có 71 ngày liên tiếp không ghi nhận ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng.

Một nữ chuyên gia Hungary nhập cảnh mắc Covid-19 ảnh 2

Đối với công tác điều trị, Việt Nam đã có 1.093 bệnh nhân Covid-19 được điều trị khỏi bệnh (thêm 2 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh trong ngày). Trong số các bệnh nhân Covid-19 đang điều trị có 47 người đã âm tính với SARS-CoV-2.

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vaccine phòng Covid-19 Abdala do Cuba sản xuất

Tiêm 3 liều vaccine Covid-19 Abdala cho người từ 19-65 tuổi

Ngày 23-10, Bộ Y tế có hướng dẫn về việc tiêm chủng vaccine Covid-19 Abdala, được sản xuất tại Công ty AICA Laboraries, Base Business Unit (BBU) AICA - Cuba. Đây là vaccine Covid-19 thứ 8 được Bộ Y tế cấp phép sử dụng khẩn cấp.

Sức khỏe cộng đồng

10 tỷ đồng và 1 triệu ly sữa hỗ trợ cho trẻ em khó khăn do tác động của Covid-19

Vinamilk vừa trao tặng 10 tỷ đồng và 1 triệu ly sữa để hỗ trợ và chăm sóc cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, bị tác động bởi dịch Covid-19. Đây là kết quả của chiến dịch “Bạn Khỏe Mạnh, Việt Nam Khỏe Mạnh” do Vinamilk và VTV Digital thực hiện trong thời gian qua, với sự hưởng ứng và tham gia tích cực từ cộng đồng hướng đến mục tiêu chăm sóc và bảo vệ trẻ em trong đại dịch.

Tư vấn dinh dưỡng

Tạo nền tảng vững chắc sức khoẻ cho trẻ trước thềm năm học mớ

Năm học mới cũng là thời điểm giao mùa với những sự thay đổi thất thường về thời tiết. Đây là thời điểm có nhiều dịch bệnh đối với trẻ em, trẻ dễ bị ốm hơn các thời điểm khác trong năm. Nếu cơ thể trẻ không có sức đề kháng tốt, nguy cơ nhiễm bệnh và bị ốm sẽ cao hơn. Do vậy, bố mẹ cần chuẩn bị nền tảng tốt sức khoẻ cho trẻ cũng là giải pháp giúp trẻ có được kết quả học tập tốt hơn. 

Thuốc