Năm 2007, Viện Báo chí Berlin mở các khóa đào tạo tại VN

Học viện Báo chí quốc tế ở Berlin (Đức) sẽ mở các lớp đào tạo ngắn hạn tại Việt Nam cho các nhà báo trong nước, bắt đầu từ năm 2007, ông Werner Eggert, giám đốc dự án cao cấp của học viện, đã phát biểu trong buổi thăm và làm việc với Báo Sài Gòn Giải Phóng hôm qua (21-10).

Ông Eggert nói Việt Nam luôn là trọng tâm trong các chương trình đào tạo của Học viện Báo chí Berlin. Do đó, học viện đã mời nhiều phóng viên VN hơn các nước khác tham gia các khóa đào tạo ở Đức. Và bây giờ sẽ là các lớp tại VN.

Phó Tổng biên tập Báo SGGP Võ Hồng Sơn đánh giá cao kế hoạch này của học viện và nói báo SGGP sẵn sàng làm đầu mối ở VN để hợp tác với phía Đức đồng tổ chức các lớp học. Hai bên cùng chia sẻ quan điểm rằng các khóa học sẽ có điều phối viên người Việt là người có nhiều kinh nghiệm làm báo cùng làm việc với giảng viên nước ngoài để tăng cường hiệu quả đào tạo.

Ông Eggert nói thêm là hy vọng sẽ xong các bước chuẩn bị trong nửa đầu năm tới để bắt đầu mở lớp ngay sau đó.  

T.TH.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ai là người làm cho đất nước giàu, nếu không phải là người Việt Nam

Ai là người làm cho đất nước giàu, nếu không phải là người Việt Nam

Việt Nam muốn trở thành “con rồng, con hổ” thì 20 năm tới đây phải duy trì tăng trưởng 7,5%/năm, liệu chúng ta có làm được không? Ai là người làm cho đất nước giàu, nếu không phải là người Việt Nam. Bạn bè quốc tế cũng chỉ đến giúp khi chúng ta còn khát khao giàu mạnh.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.