Nam bộ: Có nơi mưa rất to

SGGP
Tại Nam bộ, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động với cường độ trung bình đến mạnh nên Tây Nguyên và Nam bộ có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. 

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia, hồi 10 giờ ngày 18-9, bão số 5 đã đi vào đất liền các tỉnh Quảng Bình đến Thừa Thiên - Huế và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Chiều 18-9, áp thấp nhiệt đới tiếp tục đi sâu vào đất liền và suy yếu thành một vùng áp thấp. 

Chiều tối 18-9, Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia thông tin, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh Bắc bộ, Bắc Trung bộ trong ngày 18-9. Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp hội tụ gió trên mực 1.500m nên ở Bắc bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Miền Bắc chuyển mát nhờ không khí lạnh. Trong đêm 18-9 và ngày 19-9, do ảnh hưởng của hoàn lưu sau bão số 5 kết hợp với không khí lạnh nên ở Bắc Trung bộ, khu vực Đông Bắc và đồng bằng Bắc bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Tại Nam bộ, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động với cường độ trung bình đến mạnh nên Tây Nguyên và Nam bộ có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. 

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Võ Văn Bình cứu sống 100 đồng bào trong đợt mưa lũ vừa qua

Chèo đò cứu 100 người trong lũ

Ngày 25-10, ông Lê Ngọc Linh, Bí thư Chi bộ thôn Đồng Tư, xã Hiền Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình, cho biết, thôn có một người cứu sống 100 đồng bào trong đợt mưa lũ vừa qua. Đó là ông Võ Văn Bình.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Dừng thu phí trên QL1K từ 31-10-2020

Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa yêu cầu các đơn vị liên quan chuẩn bị dừng thu phí tại các trạm thu phí thuộc dự án cải tạo, nâng cấp QL1K đoạn Km2+487 - Km12+971 trên địa phận tỉnh Đồng Nai - Bình Dương - TP Hồ Chí Minh theo hình thức hợp đồng BOT từ 15 giờ ngày 31-10-2020.

Quy hoạch

Tin buồn