Nam bộ: Có nơi mưa rất to

SGGP
Tại Nam bộ, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động với cường độ trung bình đến mạnh nên Tây Nguyên và Nam bộ có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. 

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia, hồi 10 giờ ngày 18-9, bão số 5 đã đi vào đất liền các tỉnh Quảng Bình đến Thừa Thiên - Huế và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Chiều 18-9, áp thấp nhiệt đới tiếp tục đi sâu vào đất liền và suy yếu thành một vùng áp thấp. 

Chiều tối 18-9, Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia thông tin, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh Bắc bộ, Bắc Trung bộ trong ngày 18-9. Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp hội tụ gió trên mực 1.500m nên ở Bắc bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Miền Bắc chuyển mát nhờ không khí lạnh. Trong đêm 18-9 và ngày 19-9, do ảnh hưởng của hoàn lưu sau bão số 5 kết hợp với không khí lạnh nên ở Bắc Trung bộ, khu vực Đông Bắc và đồng bằng Bắc bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Tại Nam bộ, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động với cường độ trung bình đến mạnh nên Tây Nguyên và Nam bộ có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. 

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Xanh mới bền

- Hiệp hội doanh nghiệp châu Âu tại xứ mình cho rằng con đường tất yếu phải là “xanh hóa” toàn bộ hoạt động sản xuất. Áp lực đó đến từ mọi khía cạnh, bao gồm Chính phủ, nhà đầu tư, doanh nghiệp, người tiêu dùng.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tạo điểm nhấn sang trọng cho đô thị Huế

Sáng 23-5 tại TP Huế, UBND thành phố Huế phối hợp với Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tổ chức lễ khởi động Dự án “Xây dựng thành phố Huế văn hoá và du lịch thông minh”.

Tin buồn

Tin buồn

Ban Cán sự đảng Bộ Y tế;  Thành ủy - HĐND - UBND- UBMTTQ VN TPHCM; Quận ủy, UBND, UBMTTQ VN quận 3; Đảng ủy, UBND, UBMTTQ VN phường Võ Thị Sáu, quận 3 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: