Nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho công nhân

(SGGP).- Bộ VH-TT-DL vừa ban hành kế hoạch số 2177/KH-BVHTTDL hỗ trợ tổ chức các hoạt động nâng cao đời sống văn hóa công nhân ở một số khu công nghiệp, khu chế xuất (KCN - KCX) và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Đây là hoạt động góp phần cụ thể hóa Đề án “Xây dựng đời sống văn hóa công nhân ở các khu công nghiệp đến năm 2015, định hướng đến năm 2020” do Bộ VH-TT-DL thực hiện.

Thời gian thực hiện chia làm hai giai đoạn. Trong tháng 8 sẽ tiến hành khảo sát và làm việc liên tịch giữa Bộ VH-TT-DL, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, UBND, Sở VH-TT-DL, Ban Quản lý khu công nghiệp, khu chế xuất của các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu và TPHCM. Cụ thể, các đơn vị sẽ tổ chức nhiều hoạt động như: chương trình nghệ thuật tổng hợp; tuyên truyền lưu động; trao tặng dụng cụ luyện tập thể thao; trao tặng sách, tài liệu cho thư viện các KCN- KCX; giao lưu và cung cấp phim Việt Nam, phổ biến phim đề cao tinh thần yêu nước, bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ và biển đảo Tổ quốc; triển lãm ảnh, mỹ thuật về chủ quyền lãnh thổ và biển đảo của Việt Nam.

Từ tháng 9 đến tháng 12-2014, Bộ VH-TT-DL tập trung tuyên truyền, phổ biến pháp luật nhằm nâng cao nhận thức của công nhân và người sử dụng lao động; xây dựng đời sống văn hóa lồng ghép trong các hoạt động của địa phương; từng bước xây dựng hệ thống thiết chế văn hóa, thể thao phục vụ công nhân, xây dựng mô hình thí điểm Nhà Văn hóa - thể thao phù hợp với điều kiện thực tế từng KCN- KCX; xây dựng phát triển phong trào văn nghệ quần chúng, phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, xây dựng “Văn hóa doanh nghiệp”, phát triển các loại hình CLB phù hợp với công nhân.

MINH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Hành trình trưởng thành của tuổi trẻ

Phim 11 tháng 5 ngày mang đến cho người xem những phút giây giải trí nhẹ nhàng và thư giãn, khi cùng dõi theo hành trình trưởng thành của những người trẻ. 

Âm nhạc

Đen mang liveshow lên Netflix: Từ hành trình âm nhạc không ai hiểu đến sự đồng điệu hàng triệu con tim

Từ 0 giờ ngày 1-10, “Show của Đen” sẽ chính thức được trình chiếu trên Netflix tại Việt Nam và một số quốc gia như Brunei, Campuchia, Đông Timor, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Singapore, Thái Lan, Philippines... Cùng thời điểm, show được đăng tải lên kênh YouTube của Đen, bản audio các phần trình diễn cũng có mặt trên nền tảng nhạc số.

Sân khấu

Cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần

Vào lúc 15 giờ ngày 21-9, Đài Truyền hình TPHCM - Kênh HTVC Thuần Việt phát sóng vở cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần (tác giả và đạo diễn: Hoàng Duẩn, chuyển thể: Tô Thiên Kiều, biên tập: Cẩm Linh). Vở có sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ: NSƯT Lê Thiện, NSƯT Tú Sương, nghệ sĩ Bạch Long, Dũng Nhí, Linh Trung… 

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Biển xanh, mây trắng

Màu áo xanh như lúa
Màu áo trắng như mây
Lúa mênh mang nỗi nhớ
Mây lững lờ đảo xa

Mỹ thuật

Họa sĩ Bùi Quang Lâm: Viết và vẽ để trả nợ ân tình

Hồi dịch Covid-19 chưa bùng phát, họa sĩ Bùi Quang Lâm cũng thường lui đến trụ sở Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TPHCM (số 81 Trần Quốc Thảo) để “quần anh hội” cùng chiến hữu. Khi cuốn truyện ký Đất K xuất bản, nhiều chiến hữu của ông té ngửa, bởi ngoài tài vẽ tranh, thì ngón nghề viết văn của Bùi Quang Lâm cũng không tệ.