Nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò chiến lược của TPHCM

Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM vừa ban hành kế hoạch tiếp tục nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết 24 và Nghị quyết 31 của Bộ Chính trị.

Theo đó, nội dung tuyên truyền tập trung vào giáo dục nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò chiến lược của TPHCM đối với vùng Đông Nam bộ, vùng Kinh tế trọng điểm phía Nam và cả nước; vì sao cần tập trung hoàn thiện thể chế, chính sách vượt trội, tạo điều kiện thuận lợi thúc đẩy TPHCM phát triển nhanh, bền vững; mục tiêu, quan điểm phát triển TPHCM đến năm 2030, tầm nhìn 2045 như thế nào; làm rõ những thành tựu đã đạt được của TPHCM, nhất là giai đoạn hơn 35 năm thực hiện công cuộc đổi mới, khẳng định vị thế và sự đóng góp quan trọng của TPHCM trong vùng Đông Nam bộ, vùng Kinh tế trọng điểm phía Nam và cả nước.

Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM cũng yêu cầu tiếp tục tuyên truyền kết quả, tiến độ thực hiện các giải pháp đẩy mạnh 4 chương trình phát triển thành phố với 51 đề án cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TPHCM lần thứ XI. Thảo luận xác định rõ vai trò lãnh đạo cấp ủy ở từng địa phương, cơ quan, đơn vị về phát huy trách nhiệm mỗi cán bộ, đảng viên, vận động nhân dân thành phố góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp của thành phố theo Chương trình hành động 36 của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM về thực hiện Nghị quyết 31.

Tin cùng chuyên mục

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Cấp ủy quyết liệt chỉ đạo triển khai Nghị quyết 98

Cấp ủy quyết liệt chỉ đạo triển khai Nghị quyết 98

Sau hơn 2 tháng triển khai thực hiện Nghị quyết 98/2023/QH15 của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TPHCM (Nghị quyết 98), nhiều địa phương của TPHCM đã có kết quả bước đầu. Kết quả đó đến từ sự vào cuộc quyết liệt của các cấp ủy trong lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện Nghị quyết 98, với mục tiêu nhanh chóng đưa nghị quyết vào cuộc sống.

Việt Nam và Thế giới

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.