Nâng định mức nghiên cứu khoa học của giảng viên

Giáo sư (GS), phó giáo sư (PGS) phải công bố ít nhất 1 bài báo quốc tế thuộc tạp chí Q1, Q2, Q3; tối thiểu 1 bài báo thuộc Scopus/ISI với tiến sĩ và 1 bài báo Scopus/ISI với thạc sĩ… Đây là quy định trong Dự thảo về định mức nghiên cứu khoa học (NCKH) của giảng viên tại ĐH Quốc gia TPHCM.

Theo đó, định mức NCKH được ĐH Quốc gia TPHCM áp dụng cho 3 đối tượng giảng viên là GS, PGS, TS và thạc sĩ với công bố bài báo, công trình khoa học trong năm. Đối với giảng viên là GS, PGS phải đạt một trong những yêu cầu là tác giả/đồng tác giả ít nhất 1 bài báo khoa học công bố trong năm trên tạp chí quốc tế Q1, Q2, Q3; 1 bằng sở hữu trí tuệ (SHTT); chủ nhiệm ít nhất 1 đề tài NCKH cấp ĐH Quốc gia TPHCM. Giảng viên là TS đạt tối thiểu 1 bài báo khoa học trên tạp chí thuộc Scopus/ISI, 2 chương sách chuyên khảo bằng tiếng nước ngoài; tác giả/đồng tác giả ít nhất 1 bằng SHTT; chủ nhiệm ít nhất 1 đề tài cấp ĐH Quốc gia TPHCM... Tương tự, giảng viên trình độ thạc sĩ tối thiểu 1 bài báo khoa học trên tạp chí thuộc Scopus/ISI; tác giả/đồng tác giả ít nhất 1 bằng SHTT; chủ nhiệm ít nhất 1 đề tài cấp C ĐH Quốc gia TPHCM; chủ biên/đồng tác giả ít nhất 1 quyển sách chuyên ngành đào tạo, NCKH xuất bản trong nước hoặc quốc tế…

Mục tiêu của ĐH Quốc gia TPHCM đặt ra là đạt 2.500 công bố quốc tế vào năm 2022 và khoảng 15.000 công bố khoa học vào năm 2025 như kế hoạch chiến lược của đơn vị đã đề ra.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

PGS-TS Hồ Thanh Phong làm Phó Hiệu trưởng UMT

PGS-TS Hồ Thanh Phong làm Phó Hiệu trưởng UMT

Sáng 4-1, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TPHCM (UMT) trao quyết định Bổ nhiệm NGND-PGS-TS Hồ Thanh Phong giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng. Đồng thời, trường công bố thông tin tuyển sinh năm 2023.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Website tư vấn tuyển sinh lớp 10 TPHCM hoạt động từ hôm nay 7-2

Ngày 7-2, ông Võ Thiện Cang, Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Sở GD-ĐT TPHCM cho biết, trang web tư vấn nguyện vọng tuyển sinh lớp 10 hoàn toàn miễn phí dành cho học sinh và cha mẹ học sinh đã chính thức đi vào hoạt động từ hôm nay, 7-2.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.