Ngành tuyên giáo phải đi trước một bước

SGGPO
Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân yêu cầu ngành tuyên giáo phải “đi trước một bước”, dự báo tốt về tình hình dư luận xã hội.

 Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân phát biểu trong buổi thăm Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM. Ảnh: VIỆT DŨNG

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân phát biểu trong buổi thăm Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM. Ảnh: VIỆT DŨNG

Sáng 1-8, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân đã đến thăm, chúc mừng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM nhân kỷ niệm 87 năm Ngày Truyền thống ngành tuyên giáo của Đảng (1-8-1930_1-8-2017).

Thay mặt Thường vụ Thành ủy, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân biểu dương những kết quả ngành tuyên giáo TP đạt được trong những năm qua. Những đóng góp của ngành tuyên giáo TP qua các thời kỳ đã góp phần tăng sức chiến đấu của Đảng, tạo động lực phát triển TP.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh đến vai trò rất quan trọng của công tác tuyên truyền, giáo dục tư tưởng, nắm bắt những nguyện vọng của nhân dân cũng như khơi dậy lòng yêu nước của các tầng lớp nhân dân.

“Trong các công tác của Đảng như công tác tổ chức, tuyên giáo, kiểm tra…, tuyên giáo là công tác được thực hiện sớm nhất, thường xuyên nhất và lâu dài nhất. Trong bối cảnh xã hội có nhiều thay đổi, các đồng chí đang làm công việc rất có ý nghĩa. TPHCM có truyền thống năng động, sáng tạo nên công tác tuyên giáo cần huy động lực lượng báo chí TP giới thiệu, phản ánh sự năng động, sáng tạo của các tầng lớp nhân dân nhằm tạo bầu không khí đổi mới, sáng tạo của TP. Qua đó góp phần giải quyết các vấn đề của TP như môi trường, giao thông đô thị... góp phần xây dựng và phát triển TP”, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đặt hàng.

Ngành tuyên giáo phải đi trước một bước ảnh 1 Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân chụp ảnh cùng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM. Ảnh: VIỆT DŨNG
Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh, TP đang xây dựng đô thị thông minh.
Một trong những yếu tố quan trọng để xây dựng TPHCM thành thành phố thông minh là lãnh đạo phải có tầm nhìn, biết dự báo các điểm ách tắc có thể xảy ra để đề ra giải pháp xử lý. Vì vậy, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đồng tình với phương châm “tuyên giáo đi trước một bước”.
Bên cạnh đó, Thành ủy TPHCM đã thành lập một tổ công tác do Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Tất Thành Cang làm tổ trưởng có nhiệm vụ tiếp thu ý kiến của người dân qua các kênh báo chí, mặt trận tổ quốc, tiếp xúc cử tri và kênh giải quyết khiếu nại tố cáo. Trong đó, công tác tuyên giáo cần góp phần để thực hiện tốt nhiệm vụ tiếp thu ý kiến của người dân và phải dự báo tốt tình hình về dư luận xã hội.

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân cũng yêu cầu ngành tuyên giáo TP tổng hợp, ghi nhận và chuyển tải đầy đủ các thông tin về tình hình dư luận xã hội trên địa bàn TP.

Ngoài ra, bên cạnh việc định hướng thông tin báo chí trong công tác tuyên truyền một cách đúng đắn thì từ các thông tin báo chí phản ánh, nhất là các vụ việc tiêu cực các cơ quan chức năng phải xử lý. Có thể không xử lý hết toàn bộ nhưng cần chọn lọc một vài vụ việc có thể giải quyết ngay được để xử lý. Từ việc làm này sẽ góp phần tạo được niềm tin với người dân.

Thay mặt cán bộ, chuyên viên Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Thân Thị Thư bày tỏ sự vui mừng trước sự quan tâm và động viên của người đứng đầu Thành ủy TPHCM và cũng đặt quyết tâm toàn ngành sẽ kiên định đấu tranh chống thói hư tật xấu, các quan điểm sai trái và nhân rộng cái đẹp.

Ngành tuyên giáo phải đi trước một bước ảnh 2 Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Thân Thị Thư phát biểu trong buổi Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân thăm Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM. Ảnh: VIỆT DŨNG
Đồng chí Thân Thị Thư cũng báo cáo một số kết quả hoạt động của Ban Tuyên giáo Thành ủy TP trong thời gian qua; đồng thời nhận xét, trong tình hình hiện nay, công tác tuyên giáo ngày càng khó khăn. Một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành trong thời gian tới là nhiệm vụ củng cố, khôi phục và xây dựng niềm tin trong các tầng lớp dân, cán bộ, đảng viên. Ngoài ra, đội ngũ cán bộ tuyên giáo TP sẽ luôn phấn đấu để công tác tư tưởng đi trước một bước và nâng cao tính chiến đấu, tính thuyết phục.
“Người làm công tác tuyên giáo luôn đặt mình vào vị trí người dân, cán bộ, đảng viên và nhìn vào sự thật, lắng nghe sự thật, từ đó mới có thể tăng sức thuyết phục với người dân, tạo sự đồng thuận trong xã hội”, đồng chí Thân Thị Thư nhấn mạnh.
Đồng thời, đồng chí cũng mong muốn Thường trực Thành ủy sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để ngành tuyên giáo làm tốt công tác chiến đấu trên mặt trận tư tưởng, văn hóa.

Bí thư sẽ đối thoại với người dân TPHCM

Trước thông tin hàng tuần, Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM đều tổ chức giao ban định kỳ với báo chí, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân cho biết sẽ sắp xếp tham dự.

“Trong ba tháng tới, ít nhất mỗi tháng tôi sẽ tham gia một buổi giao ban để nghe thêm các ý kiến từ các cơ quan báo chí. Ngoài ra, Ban Tuyên giáo Thành ủy TP cũng sắp xếp lên kế hoạch và chuẩn bị các nội dung để từ nay đến trước ngày 2-9, Bí thư Thành ủy TPHCM sẽ đối thoại với người dân để lắng nghe, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của người dân TP”, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân yêu cầu.

 

KIỀU PHONG - Ảnh: VIỆT DŨNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dấn thân cho ngày mai tươi đẹp

“Từ bữa dịch tới giờ, mấy cô cậu đoàn viên thanh niên trong khu phố hỗ trợ chúng tôi nhiệt tình lắm. Bữa trước khu vực này bị phong tỏa, khi cần chúng tôi gọi, chỉ vài phút sau là các cháu đã có mặt trợ giúp”, bà Phạm Phương Quyên (khu phố 1, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM) nói về các đoàn viên thanh niên ở khu phố mình.

Việt Nam và Thế giới

Quan hệ mẫu mực Việt Nam-Cuba không ngừng được củng cố

Theo TTXVN, tiếp tục chuyến thăm chính thức Cuba, sáng 19-9 (giờ địa phương), tại thủ đô La Habana, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc hội kiến với Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz. Sau đó, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng đã hội kiến Chủ tịch Quốc hội Cuba Esteban Lazo Hernández.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP