Ngày 1-6, truyền hình trực tiếp Gala nghệ thuật Thiếu nhi ASEAN

(SGGPO).- Vào lúc 20 giờ 10 phút ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6, đêm Gala nghệ thuật Thiếu nhi ASEAN sẽ được truyền hình trực tiếp trên VTV1.

Đây là một trong những nội dung trọng tâm của chương trình Liên hoan Thiếu nhi ASEAN do Đài Truyền hình Việt Nam kết hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Đại sứ quán các nước ASEAN ở Việt Nam, Quỹ Hợp tác và Phát triển (CDF) và Công ty cổ phần Văn hóa Phương Đông lần đầu tổ chức.

Ông Phạm Việt Tiến, phó Tổng giám đốc ĐTHVN phát biểu trong buổi họp báo ra mắt chương trình

Trong vòng 4 ngày diễn ra Festival (29-5 đến 2-6), các em thiếu nhi quốc tế đến từ 7 quốc gia ASEAN sẽ được tham quan những danh lam thắng cảnh của Hà Nội, tham gia những hoạt động trò chơi dân gian và trải nghiệm cuộc sống của gia đình Việt qua chương trình homestay.

Các em nhỏ tham dự Festival cũng sẽ cùng góp mặt trong một MV ca nhạc chung, truyền tải thông điệp “one vision, one identity, one community - một tầm nhìn, một bản sắc, một cộng đồng” của ASEAN.

Festival nghệ thuật này là sáng kiến của Đài Truyền hình Việt Nam, nhằm tạo cơ hội cho thiếu nhi ASEAN giao lưu, tìm hiểu về nền văn hóa của những người bạn quốc tế.

ANH THƯ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Nhạc sĩ Trần Xuân Tiến ra mắt sách nhạc Tổ quốc yêu thương

Ở tuổi thất thập, nhạc sĩ Trần Xuân Tiến có gần 60 năm theo đuổi sự nghiệp sáng tác âm nhạc. Để lưu lại những tác phẩm, ông phối hợp với Nhà xuất bản Trẻ tuyển chọn 100 tác phẩm ca khúc ưng ý nhất in thành tập sách nhạc Tổ quốc yêu thương.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Nữ họa sĩ Việt vẽ minh họa truyện Nhật Bản

Cuốn tranh truyện Ehon “Những người bạn” do Đốm Đốm - nữ họa sĩ 9X Việt Nam minh họa vừa được NXB Sunny Side (Nhật Bản) ấn hành. Đây là sản phẩm của dự án kết nối và đồng hành của NXB Kim Đồng với hai tác giả Nhật - Việt, trong đó phần lời là của tác giả nổi tiếng Aihara Hiroyuki - người có hơn 100 cuốn Ehon và truyện đồng thoại được yêu thích tại Nhật Bản, kết hợp phần minh họa ngọt ngào của hoạ sĩ Đốm Đốm.

Sáng tác

Món bánh tuổi thơ

Thấm thoát đã qua cái thời đi xúc gạo trong khạp da bò để xay bánh ống, ngót nghét hơn chục năm rồi còn gì. Ấy vậy mà cảm giác đó cứ làm tôi nhớ mãi, dù có xa quê lên thành phố học tập và làm việc. Hương vị của món mà tôi gọi là “bánh tuổi thơ” vẫn còn đâu đó trong ký ức khi ai đó bất chợt cất tiếng rao “bánh ống... bánh ống đây” ở một góc phố nào đó.

Mỹ thuật

Công nghệ và bảo tàng

Dịch bệnh và giãn cách xã hội kéo dài, công nghệ nghe nhìn hỗ trợ nhiều cho các cuộc trưng bày triển lãm và kết nối “bảo tàng ảo”.