Ngày đầu thu phí BOT Bến Lức-Đức Hòa: Ùn ứ do tài xế thắc mắc chuyện miễn, giảm giá vé

SGGPO
Ngày đầu Trạm BOT Bến Lức-Đức Hòa chính thức đi vào hoạt động, trong buổi sáng, đã có 4 đợt ùn ứ xe, kéo dài khoảng 500m ở đầu trạm An Thạnh (hướng Bến Lức đi Đức Hòa).

Trạm BOT Bến Lức đi vào hoạt động. Ảnh: KIẾN VĂN

Trạm BOT Bến Lức đi vào hoạt động. Ảnh: KIẾN VĂN

Trưa 18-6, ông Nguyễn Văn Tài, Giám đốc Công ty BOT Bến Lức-Đức Hòa (Long An) cho biết, từ 0 giờ cùng ngày, Trạm BOT Bến Lức-Đức Hòa chính thức đi vào hoạt động. Trong buổi sáng, đã có 4 đợt ùn ứ xe, kéo dài khoảng 500m ở đầu trạm An Thạnh (hướng Bến Lức đi Đức Hòa). Nguyên nhân là do mặt đường hẹp (chỉ có 2 làn xe) trong khi lượng xe qua trạm rất đông; một số tài xế thắc mắc về chế độ miễn giảm giá vé…

Trước tình hình trên, công ty đã cử cán bộ, nhân viên đến giải thích để các tài xế hiểu và đồng thuận nên tránh được tình trạng ùn tắc kéo dài. Còn theo ông Phạm Văn Cường, Giám đốc Công ty Băng Dương (chủ đầu tư dự án), hiện công ty đang đề nghị UBND tỉnh Long An cho mở rộng thêm làn để triển khai việc thu phí không dừng trong thời gian tới.

Theo phương án thu phí nhà đầu tư đưa ra, sau 6 tháng đi vào hoạt động, nhà đầu tư sẽ xem xét mức giá phù hợp với tình hình thực tế. Hiện, mức giá thấp nhất 25.000 đồng/vé, cao nhất 165.000 đồng/vé tùy theo phương tiện. Riêng ô tô của người dân 2 bên tuyến không sử dụng mục đích kinh doanh vận tải sẽ được miễn phí; xe của các doanh nghiệp nằm trên tuyến chỉ thu phí một lần và được giảm 20%...

KIẾN VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Quy hoạch quảng cáo giậm chân tại chỗ

Phát triển ngành quảng cáo (QC) ở TPHCM trở thành một trong những lĩnh vực mũi nhọn, là nhiệm vụ quan trọng trong chiến lược phát triển công nghiệp văn hóa TPHCM đến năm 2030. 

Bút Sài Gòn

Thực chiến

- Một thông tin hay là mới đây, Liên đoàn Võ thuật tổng hợp Việt Nam đã được Bộ Nội vụ cấp phép thành lập. Môn võ còn được gọi là võ tự do này du nhập vào xứ mình đã lâu, nay có nhiều người tập luyện. Cấp phép là để chính danh trong hoạt động, và mới phát triển đàng hoàng.

Sự kiện & Bình luận

Sea Games 31 với mục tiêu kép

Dự thảo ngân sách trình Chính phủ để chuẩn bị và tổ chức SEA Games 31 - 2021 tại Hà Nội vừa được cắt giảm từ 1.900 tỷ xuống còn hơn 1.000 tỷ cho cả 2 sự kiện SEA Games và Para Games (dành cho người khuyết tật).