Ngày đầu tiên thực hiện luật cư trú: Phòng PC13, Công an TPHCM quá tải

Sáng 1-7, ngày đầu tiên Luật Cư trú được thực hiện trên toàn quốc, tại thành phố Hồ Chí Minh số người đến cơ quan công an liên hệ việc nhập hộ khẩu khá đông. Do chưa biết thủ tục nên rất nhiều người tìm đến Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC13, Công an TPHCM) để tìm hiểu.

Khoảng 9 giờ sáng 1-7, phòng PC13 đã quá tải vì là địa điểm thực hiện cấp CMND vào sáng chủ nhật. Trước tình hình này, phòng PC13 đã niêm yết tấm bảng hướng dẫn người dân về Công an các quận, huyện để được hướng dẫn, giải quyết đăng ký thường trú theo Luật Cư trú.

Do hôm nay là ngày chủ nhật nên phần đông các cơ quan quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an các quận, huyện trong TPHCM đều nghỉ, chỉ có Công an quận Phú Nhuận tiếp nhận giải quyết hồ sơ đăng ký hộ khẩu và CMND vào các sáng chủ nhật đầu tháng (bắt đầu từ ngày 10-6-2007).

Khoảng 10 giờ 30 phút ngày 1-7, Trung tá Nguyễn Văn Nôm, Đội trưởng Đội quản lý hành chính về trật tự xã hội cho báo SGGP biết cơ quan đã tiếp nhận khoảng 10 trường hợp và chưa giải quyết được trường hợp nào. Phần đông người dân đến để tìm hiểu Luật Cư trú và xin hồ sơ. Quận Phú Nhuận là một trong những khu vực có dân nhập cư khá đông. Hiện quận Phú Nhuận có gần 4.000 hộ với khoảng 15.000 nhân khẩu đủ điều kiện đăng ký thường trú theo Luật Cư trú.

Đ.H. 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Đề nghị tăng 2 tàu cao tốc Vũng Tàu - Côn Đảo

Ngày 30-10, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức cuộc họp lấy ý kiến về việc điều chỉnh dự án đầu tư tàu cao tốc tuyến Vũng Tàu - Côn Đảo của Công ty CP Tàu cao tốc Phú Quốc.

Quy hoạch

Tin buồn