Ngày Gia đình hướng về chủ quyền Tổ quốc

(SGGP).- “Đại gia đình các dân tộc Việt Nam với chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc” là sự kiện quan trọng nằm trong chuỗi các hoạt động nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28-6 do Bộ VH-TT-DL sẽ tổ chức tại Hà Nội.

Trong khuôn khổ sự kiện “Đại gia đình các dân tộc Việt Nam với chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc” sẽ diễn ra nhiều hoạt động hướng về biển đảo, biên giới và chủ quyền Tổ quốc như triển lãm tư liệu, sách, tranh ảnh về biên giới, hải đảo kết hợp trưng bày đá chủ quyền Trường Sa; chương trình nghệ thuật, các hoạt động giao lưu đoàn kết các dân tộc Việt Nam…

Đặc biệt, lần đầu tiên, lễ khao lề thế lính Hoàng Sa sẽ được tái hiện tại “Ngôi nhà chung” Làng Văn hóa Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội). Đây là hoạt động thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, tưởng nhớ, tri ân những hùng binh Hoàng Sa, Trường Sa đã vâng lệnh triều đình hàng năm ra quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa cắm mốc, dựng bia khẳng định chủ quyền của Việt Nam trên vùng biển Đông và tuần tra, khai thác hải sản.

Đây cũng là hoạt động có ý nghĩa quan trọng trong thời điểm hiện nay, khi chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc đang bị xâm phạm. Theo kế hoạch, lễ khao lề thế lính Hoàng Sa sẽ được các nghệ nhân của huyện đảo Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi tái hiện vào sáng 29-6. Bên cạnh đó còn có lễ cúng thần sóng biển (lễ cúng Po Riyak) của ngư dân dân tộc Chăm tỉnh Ninh Thuận; lễ hội Cầu Ngư của ngư dân biển thành phố Đà Nẵng…

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

“Bẫy” hào quang từ những bản cover

Cover (hát lại) các ca khúc mới hay cũ là việc thường thấy trong dòng chảy phát triển âm nhạc. Tuy nhiên, chuyện “chơi cover lắm có ngày đứt tay” cùng những vấn đề liên quan đến bản quyền ca khúc, mới đây lại trở thành chủ đề tranh luận. 

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ tại Pháp

Theo thông tin từ website và fanpage Bảo tàng Cernuschi, từ ngày 16-6 đến ngày 24-10, bảo tàng này hợp tác cùng Bảo tàng Ursuline (Mâcon, Pháp) tổ chức triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ. Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Ursuline, có sự tham gia và hỗ trợ của bà Mai Lan Phương, con gái của danh họa Mai Trung Thứ.