Ngày Toàn dân phòng cháy chữa cháy 4-10: Hơn 1.000 CB-CS tham dự hội thao PCCC

(SGGP 12G).- Sáng nay, 4-10, các đồng chí Nguyễn Văn Đua, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM và Nguyễn Trung Tín, Phó Chủ tịch UBND TPHCM đã tới dự Hội thao nghiệp vụ chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn năm 2008 do Sở Cảnh sát PCCC TP tổ chức.

11 phòng Cảnh sát PCCC quận, huyện và Phòng Cảnh sát PCCC trên sông đã cử tổng cộng 180 CB-CS tham gia hai môn thi và hơn 1.000 CB-CS của sở và các phòng cảnh sát PCCC quận, huyện tới tham dự, cổ vũ.

Đây là hoạt động nhằm kỷ niệm Ngày Toàn dân PCCC (4-10-2008), đồng thời góp phần nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và kỹ thuật chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn, nhằm đánh giá kết quả và chất lượng công tác huấn luyện nghiệp vụ của các phòng nghiệp vụ.

Đường Loan

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đề phòng cháy từ xa

Đề phòng cháy từ xa

Theo thống kê của Cục Cảnh sát PCCC-CNCH (Bộ Công an), hơn 55% vụ cháy lớn xảy ra ngoài giờ làm việc. Đây là thời điểm doanh nghiệp, cơ sở tạm ngừng hoạt động nên có rất ít người trực, bảo vệ. Số liệu thống kê cho thấy, cứ 118 vụ cháy lớn thì có đến 22 vụ báo cháy muộn trên 20 phút, 39 vụ do báo cháy muộn trên 10 phút đã khiến hỏa hoạn chuyển biến theo chiều hướng khó lường.

Giao thông vận tải

Quy hoạch kiến trúc

Phát triển bền vững

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nhiều giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu

Theo Sở TN-MT TPHCM, thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp, TPHCM đã và đang triển khai nhiều kế hoạch hành động để ứng phó. Đơn cử như trong lĩnh vực công nghiệp, thành phố thực hiện công tác kiểm toán năng lượng, xây dựng mô hình quản lý năng lượng ở doanh nghiệp có mức tiêu thụ năng lượng trên 6 triệu kWh/năm.