Nghe hiện vật kể: “Đà Nẵng – Mậu Thân 1968”

SGGPO
Sáng nay 25-1, chương trình Nghe hiện vật kể với chủ đề "Đà Nẵng - Mậu Thân 1968" diễn ra tại Bảo tàng Đà Nẵng. Chương trình do Sở Văn hóa và Thể thao TP Đà Nẵng tổ chức, nhân kỷ niệm 50 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968.
Nghe hiện vật kể: “Đà Nẵng – Mậu Thân 1968” ảnh 1 Bà Hà Phương Lan, hội viên Hội tù yêu nước Đà Nẵng và ông Huỳnh Ngọc Kim, Chủ tịch Hội tù yêu nước quận Thanh Khê chia sẻ những câu chuyện chiến đấu hào hùng ác liệt của dân tộc với sinh viên
Tham dự có hai nhân chứng sống là bà Hà Phương Lan, hội viên Hội tù yêu nước Đà Nẵng và ông Huỳnh Ngọc Kim, Chủ tịch Hội tù yêu nước quận Thanh Khê, cùng hàng trăm sinh viên Trường Đại học Duy Tân và Trường Cao đẳng Du lịch Đà Nẵng
Nghe hiện vật kể: “Đà Nẵng – Mậu Thân 1968” là chương trình nhằm tuyên truyền, giáo dục truyền thống yêu nước, lịch sử hào hùng của dân tộc cho thế hệ trẻ. Tại đây, các nhân chứng lịch sử đã giới thiệu tư liệu cũng như đã chia sẻ những quá khứ ác liệt, hào hùng, những câu chuyện chiến đấu gan dạ của quân và dân ta, cũng như hiện vật lịch sử quý giá gắn với sự kiện Xuân Mậu Thân 1968 tại Đà Nẵng.
Qua đó,  sinh viên và thế hệ trẻ nhận thức đầy đủ, sâu sắc hơn về thắng lợi và ý nghĩa của sự kiện lịch sử ý nghĩa này. Hoạt động cũng góp phần định hướng tư tưởng chính trị, đẩy lùi những ảnh hưởng tiêu cực của các thông tin, quan điểm sai trái, lệch lạc được tán phát trên các phương tiện Internet của các thế lực thù địch.  
Nghe hiện vật kể: “Đà Nẵng – Mậu Thân 1968” ảnh 2 Toàn cảnh chương trình 
Ngoài những câu chuyện kể sinh động về cuộc chiến đấu, ông Huỳnh Ngọc Kim mong các bạn sinh viên sẽ truyền thêm nhiều ngọn lửa nhiệt huyết từ câu chuyện kể của nhân chứng sống, và luôn mang trong mình lòng tự hào về lịch sử đấu tranh bất khuất, hào hùng của dân tộc, góp sức mình cho sự phát triển của đất nước, quê hương.

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ ba tiểu thuyết lịch sử của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh: Hồ Quý Ly, Mẫu thượng ngàn và Đội gạo lên chùa

Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh và di sản về tình yêu văn hóa

Cách đây 4 tháng, nhà văn Nguyễn Xuân Khánh (sinh năm 1933) qua đời do tuổi cao sức yếu. NXB Phụ nữ Việt Nam vừa tổ chức chương trình giao lưu trực tuyến Tiếng người trong văn, như một sự tưởng nhớ đến nhà văn Nguyễn Xuân Khánh, nhân dịp ra mắt hai tập sách Tiếng người trong văn và Nguyễn Xuân Khánh - Một nụ cười mỉm, một nghiệp văn xuôi.

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Khám phá vẻ đẹp của gốm Nam Trung bộ

Hai nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Chúc và Trần Thanh Hưng vừa ấn hành tác phẩm Gốm Nam Trung bộ (NXB Đà Nẵng). Cuốn sách cho thấy vẻ đẹp của gốm cổ và thông qua đó là đời sống, văn hóa một thời của cư dân vùng đất này.

Sáng tác

Tản mạn Sài Gòn

1. Em, cô gái sinh ra trong một gia đình người miền Trung, nhưng em lớn lên tại Sài Gòn - TPHCM, mảnh đất đã và đang cưu mang bao triệu gia đình gốc miền Trung nghèo khó, tha phương.

Mỹ thuật

Công nghệ và bảo tàng

Dịch bệnh và giãn cách xã hội kéo dài, công nghệ nghe nhìn hỗ trợ nhiều cho các cuộc trưng bày triển lãm và kết nối “bảo tàng ảo”.