Nghệ sĩ hội tụ trong Talkshow Tương tác nghệ sĩ góp sức vì miền Trung chống Covid-19

SGGPO
Số thứ 4 của Talkshow tương tác nghệ sĩ Cảm ơn lực lượng trên tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19 với chủ đề Góp sức miền Trung - Đánh tung Covid diễn ra mới đây với sự tham gia của các nghệ sĩ nổi tiếng nhận được sự ủng hộ lớn từ khán giả. 

Chương trình được phát trực tuyến (livestream) trên các hạ tầng truyền thông số của Sở VH-TT TPHCM, Trung tâm Ca nhạc nhẹ TPHCM, Trung tâm sản xuất truyền thông số (Digital Media Hub) và Facebook của các nghệ sĩ tham gia. Đây là chuỗi chương trình livestream tương tác nhằm tạo nguồn quỹ để chung tay hỗ trợ tuyến đầu chống dịch, đặc biệt là các tỉnh miền Trung. 

Qua 3 số của chuỗi talkshow trước đó được tổ chức ngày 8-8, 16-8 và 22-8, ban tổ chức chương trình đã nhận được tổng số tiền hơn 3,8 tỷ đồng, 200 bộ đồ bảo hộ y tế, 10.000 khẩu trang. Toàn bộ số tiền và hiện vật được trao về Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM, sau đó chuyển về các tỉnh miền Trung.

Nghệ sĩ hội tụ trong Talkshow Tương tác nghệ sĩ góp sức vì miền Trung chống Covid-19 ảnh 1 Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, đại diện ban tổ chức chương trình trao số tiền hơn 3,8 tỷ đồng cho đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM
Nghệ sĩ hội tụ trong Talkshow Tương tác nghệ sĩ góp sức vì miền Trung chống Covid-19 ảnh 2 Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Ngô Thanh Sơn trao thư cảm ơn đến các nghệ sĩ 
Góp mặt trong chương trình số thứ 4 là các ca sĩ: Hồng Nhung, Hồ Trung Dũng, Uyên Linh, Hương Giang Idol, Văn Mai Hương, Isaac, Ngô Kiến Huy, Hòa Minzy, Tố My… Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, MC Phương Thảo và Kyo York giữ vai trò MC dẫn dắt, kết nối. 
Nghệ sĩ hội tụ trong Talkshow Tương tác nghệ sĩ góp sức vì miền Trung chống Covid-19 ảnh 3 Ca sĩ Hồng Nhung thể hiện ca khúc "Quê hương cần nắng", tri ân gửi đến những người nơi tuyến đầu chống dịch do chính nữ ca sĩ sáng tác
Nghệ sĩ hội tụ trong Talkshow Tương tác nghệ sĩ góp sức vì miền Trung chống Covid-19 ảnh 4 Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng 
Nghệ sĩ hội tụ trong Talkshow Tương tác nghệ sĩ góp sức vì miền Trung chống Covid-19 ảnh 5 Ca sĩ Hồ Trung Dũng
Nghệ sĩ hội tụ trong Talkshow Tương tác nghệ sĩ góp sức vì miền Trung chống Covid-19 ảnh 6 Ca sĩ Uyên Linh
Nghệ sĩ hội tụ trong Talkshow Tương tác nghệ sĩ góp sức vì miền Trung chống Covid-19 ảnh 7 Ca sĩ Isaac
Nghệ sĩ hội tụ trong Talkshow Tương tác nghệ sĩ góp sức vì miền Trung chống Covid-19 ảnh 8 Ca sĩ Ngô Kiến Huy
Nghệ sĩ hội tụ trong Talkshow Tương tác nghệ sĩ góp sức vì miền Trung chống Covid-19 ảnh 9 Ca sĩ Hoà Minzy
Nghệ sĩ hội tụ trong Talkshow Tương tác nghệ sĩ góp sức vì miền Trung chống Covid-19 ảnh 10 Ca sĩ Văn Mai Hương chia sẻ với khán giả

Chương trình có sự tương tác từ xa của ca sĩ Hồng Ngọc, Thu Minh, Tuấn Hưng và sự tham gia của Hoa hậu siêu quốc gia châu Á 2018 Minh Tú, Á hậu Trương Thị May, cầu thủ Nguyễn Tiến Linh, cầu thủ Hồ Tấn Tài. Hoa hậu Minh Tú và ca sĩ Hồng Nhung đã có nhiều chia sẻ về những ngày cách xa quê hương, những ngày thực hiện cách ly tập trung. 

Nghệ sĩ hội tụ trong Talkshow Tương tác nghệ sĩ góp sức vì miền Trung chống Covid-19 ảnh 11 Ca sĩ Hồng Nhung và Minh Tú chia sẻ với khán giả 

Đặc biệt, trong chương trình, các nghệ sĩ, khách mời mang nhiều vật phẩm để bán đấu giá, chuyển vào quỹ chung tay hỗ trợ tuyến đầu chống dịch.

Cầu thủ Nguyễn Tiến Linh, cầu thủ Hồ Tấn Tài đã bán đấu giá 2 chiếc áo thi đấu chung kết SEA Games 30 có chữ ký của toàn Đội tuyển U22 Việt Nam được 200 triệu đồng. Vật phẩm trầm hương được chạm khắc thủ công bởi nhiều nghệ nhân lành nghề trong hơn 100 giờ được bán đấu giá 400 triệu đồng. Bên cạnh đó là bộ đôi áo dài, áo choàng của NTK Đinh Văn Thơ với hơn 12 nghệ nhân làng nghề thêu liên tục suốt 4 tháng kỹ càng từng chút một bằng những sợi tơ chỉ vàng. Riêng bộ áo dài, áo choàng nữ được bán đấu giá 220 triệu đồng cho doanh nhân Đỗ Lan. 

Nghệ sĩ hội tụ trong Talkshow Tương tác nghệ sĩ góp sức vì miền Trung chống Covid-19 ảnh 12 Bán đấu giá 2 chiếc áo thi đấu của cầu thủ Nguyễn Tiến Linh, cầu thủ Hồ Tấn Tài
Nghệ sĩ hội tụ trong Talkshow Tương tác nghệ sĩ góp sức vì miền Trung chống Covid-19 ảnh 13 Bán đấu giá 2 bộ áo dài đặc sắc của NTK Đinh Văn Thơ
Nghệ sĩ hội tụ trong Talkshow Tương tác nghệ sĩ góp sức vì miền Trung chống Covid-19 ảnh 14 Bán đấu giá vật phẩm trầm hương 400 triệu đồng

Chuỗi talkshow tương tác cùng nghệ sĩ chủ đề Cảm ơn lực lượng tuyến đầu trong phòng, chống dịch Covid-19 đã dừng lại, nhận được sự đồng hành, hưởng ứng mạnh mẽ của các mạnh thường quân, các doanh nghiệp, khán giả xem qua mạng trực tuyến. 

Sau số cuối cùng này, ban tổ chức sẽ tổng kết lại toàn bộ số tiền quyên góp, bán đấu giá, các vật phẩm và trao tặng Quỹ Phòng chống dịch Covid-19 TPHCM, cùng chung tay vì miền Trung.

TIỂU TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thách thức sản xuất truyền hình mùa dịch

Thách thức sản xuất truyền hình mùa dịch

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhiều chương trình, bộ phim đang ghi hình phải tạm ngưng, trong khi các kế hoạch sản xuất mới không thể triển khai. Một số đơn vị thức thời triển khai hình thức mới, như là cứu cánh vào thời điểm này.  

Phim

Phim của đạo diễn gốc Việt nhận đề cử Emmy

Giải Emmy lần thứ 42 dành cho hạng mục tin tức và phim tài liệu (News & Documentary Emmy) vừa công bố danh sách đề cử năm nay, trong đó có sự xuất hiện của đạo diễn gốc Việt - Bảo Nguyễn.

Âm nhạc

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Cho mùa xanh hy vọng

Giữa đám đàn ông con trai đen nhẻm cục mịch, Phương nổi lên như một hoàng tử với dáng dong dỏng và nước da trắng. Cùng mọi người phơi nắng trên công trường bụi đỏ khi cao điểm, Ngân mang cơm, bao bọc kín mít cũng bị ám nắng đen nhẻm, thì Phương chỉ đỏ au một, hai ngày rồi trắng như cũ. Mấy anh công nhân đùa: “Trắng như thằng Phương mới thấy bẩn cần tắm, tụi anh đen vầy dơ chẳng ai hay, tắm phí nước”.

Mỹ thuật

Hội họa hướng về cộng đồng

Trong những ngày này, rất nhiều họa sĩ đã chung tay hướng về cộng đồng qua các tác phẩm. Các bức tranh không chỉ có giá trị cao về nghệ thuật mà còn góp phần lan tỏa nguồn năng lượng tích cực, chia sẻ một phần khó khăn với cộng đồng và lực lượng tuyến đầu.