Người dân tấp nập trở lại thành phố

SGGP
Chiều tối 3-1, sau kỳ nghỉ Tết Dương lịch kéo dài 3 ngày, hàng trăm ngàn người tấp nập trở lại TPHCM nên lượng phương tiện ở các tuyến đường cửa ngõ khá đông đúc. 

Đông đảo người và phương tiện chờ qua phà Cát Lái

Đông đảo người và phương tiện chờ qua phà Cát Lái

Khoảng 16 giờ 30 cùng ngày, các chuyến xe khách từ Nha Trang, Phan Thiết, Vũng Tàu và các tỉnh Tây Nguyên tấp nập nối đuôi nhau đổ về Bến xe miền Đông. Trong đó, lượng khách từ Phan Thiết vào TPHCM tăng đột biến khiến hầu hết các hãng xe uy tín hết vé ngay từ 7 giờ tối ngày hôm trước. 

Tại Bến phà Cát Lái (nối tỉnh Đồng Nai và TPHCM), vào lúc 15 giờ ngày 3-1, hàng ngàn phương tiện gồm xe gắn máy, ô tô từ các tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu trở về xếp hàng dài chờ qua phà. Để giải tỏa nhanh lượng hành khách qua phà, nhân viên Bến phà Cát Lái đã ra tận đường bán vé cho người dân. Dù lượng hành khách đông so với ngày thường nhưng hành khách không phải chờ phà lâu. 

Tương tự, trên tuyến cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây đoạn nối với khu vực nút giao thông An Phú, từ 17 giờ, dòng ô tô sau kỳ nghỉ lễ trở về TPHCM đông và di chuyển chậm nhưng không xảy ra tình trạng ùn ứ. Tại các tuyến quốc lộ 13, đường Đinh Bộ Lĩnh (đoạn cổng trước Bến xe miền Đông cũ), đường Phạm Văn Đồng trong buổi chiều lượng xe đông nhưng cũng không xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông.

Dòng người di chuyển bằng xe gắn máy từ các tỉnh miền Tây lên TPHCM cũng tấp nập không kém. Từ 15 giờ chiều, nhiều tốp đi xe gắn máy từ Đồng Tháp, An Giang, Trà Vinh, Kiên Giang đã có mặt tại TPHCM. Cũng bắt đầu từ thời điểm này, lượng xe khách, xe hợp đồng về Bến xe miền Tây bắt đầu tấp nập. Có thời điểm nhiều xe về cùng lúc khiến hành khách bị ùn ứ cục bộ. Càng về tối, lượng người đi xe máy chở theo hành lý, trái cây, gà vịt, gạo... từ quê lên càng tăng khiến các ngả đường vào trung tâm thành phố hướng từ miền Tây nhộn nhịp hẳn. Tuy nhiên, so với những đợt lễ trước đây, dù lượng phương tiện đông nhưng không xảy ra tình trạng kẹt xe. Tại các giao lộ đều có lực lượng CSGT điều tiết.

QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Cùng lớn mạnh

- Chợ và các siêu thị nhỏ đã dần mở lại nhiều hơn khi dịch Covid-19 được kiểm soát. Tuy vậy, người xách giỏ đi chợ khá thưa so với trước, nghĩa là lượng thực phẩm bán qua kênh truyền thống ít đi. Điều này là do sự dè dặt của người tiêu dùng để giữ an toàn, hay vì nguyên nhân khác?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 6, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường 11, quận 6 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: