Nguy hiểm và ô nhiễm

Sáng 31-10, nhiều bạn đọc điện đến đường dây nóng Báo SGGP, phản ánh: Lòng đường Lý Thường Kiệt (phường 8, quận Tân Bình, TPHCM) đoạn trước nhà số 373 xuất hiện nhiều thùng cao su chứa đầy chất thải hầm cầu (ảnh) gây cản trở giao thông, nguy hiểm cho người và phương tiện qua lại. Người dân cho biết, các thùng nhựa chứa chất thải hầm cầu tồn tại nhiều ngày qua, bà con đã báo lên phường nhưng chưa được cá nhân, đơn vị liên quan đến vận chuyển đi xử lý.

PHẠM MINH

  • Đường vào khu phố văn hóa quá xấu

Ngay bên dưới tấm biển “Khu phố văn hóa” dẫn vào hẻm 342 đường Hồ Học Lãm, phường An Lạc, quận Bình Tân, TPHCM là hình ảnh không đẹp bởi con đường luôn chìm ngập trong nước, đất đá lởm chởm (ảnh).

Tình trạng trên kéo dài đã hơn tháng nay chẳng những khiến việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn mà bộ mặt của khu dân cư bị giảm sút đáng kể. Bà con rất mong chính quyền địa phương sớm cải thiện con đường để người dân lưu thông được dễ dàng hơn.

THANH HƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chấn chỉnh việc lén lút đối phó giãn cách

Chấn chỉnh việc lén lút đối phó giãn cách

Trên địa bàn TPHCM hiện nay, bên cạnh hầu hết người dân, cơ sở chấp hành nghiêm việc áp dụng giãn cách xã hội thì vẫn có một số người không chấp hành, thiếu nghiêm túc, một số nơi lén lút tổ chức buôn bán, tụ tập đông người…

Bạn đọc viết

Gầm cầu thành… bãi rác

Một bãi rác và xà bần lớn xuất hiện ngổn ngang, gây ô nhiễm, tạo hình ảnh vô cùng nhếch nhác dưới gầm cầu Phú Hữu (phường Phú Hữu, TP Thủ Đức, TPHCM. 

Cơ quan trả lời

Cải tạo rạch Xuyên Tâm: Tái định cư tại chỗ hoặc nhận tiền

Trang Bạn đọc Báo SGGP số ra ngày 27-5 có đăng bài “Cải tạo rạch Xuyên Tâm: Đảm bảo phương án tái định cư”, trong đó nêu hàng chục năm qua, rạch Xuyên Tâm đi qua địa bàn 2 quận Bình Thạnh và Gò Vấp (TPHCM) là “điểm đen” ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống của cả ngàn hộ dân và làm mất mỹ quan đô thị. TPHCM đang khẩn trương có phương án cải tạo con rạch này trong thời gian sớm nhất.

Từ thư bạn đọc

Thư đi - Tin lại

Đề nghị quý cơ quan nhận được phiếu chuyển của Báo SGGP nhanh chóng xem xét, giải quyết và vui lòng thông báo kết quả để chúng tôi trả lời bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Ý kiến

Kinh nghiệm trong công tác tìm kiếm hài cốt liệt sĩ

Thời gian gần đây tại xã Lộc Thiện, huyện Lộc Ninh (tỉnh Bình Phước), cán bộ, chiến sĩ Đội K72, thuộc Phòng Chính trị, Bộ CHQS tỉnh Bình Phước đã đào tìm quy tập được 94 bộ hài cốt liệt sĩ (HCLS), hầu hết đều có di vật.