Nhà máy thức ăn gia súc gây ô nhiễm: Dân ký kín 14 trang giấy kêu cứu

SGGPO
Sau nhiều lần đề nghị giải quyết ô nhiễm mùi tại Nhà máy chế biến thức ăn gia súc nhưng vẫn chưa được doanh nghiệp, chính quyền địa phương giải quyết, hàng trăm hộ dân ở thôn Trung An, xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi đã gửi đơn kêu cứu khẩn cấp.

Tin liên quan

Nhà máy thức ăn gia súc gây ô nhiễm: Dân ký kín 14 trang giấy kêu cứu

Trong đơn kêu cứu dài 17 trang giấy, người dân địa phương nêu bức xúc về việc ô nhiễm môi trường sống, mùi hôi thối nồng nặc, ảnh hưởng sức khỏe…, riêng phần chữ ký của dân đã gần 14 trang giấy.  

Cụ thể, Nhà máy chế biến thức ăn gia súc Quảng Ngãi đi vào hoạt động, gây mùi hôi, thối nghiêm trọng, làm ô nhiễm môi trường không khí và ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của người dân địa phương.

Vào ngày 11-9, đã có cuộc “đối thoại” giữa người dân, lãnh đạo nhà máy và các cấp chính quyền, cơ quan chức năng. Tại cuộc họp đại diện Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Hoàng Triều, đã có lời hứa trước dân giải quyết mùi hôi triệt để.

Tuy nhiên, ngay sau đó ngày 12-9 nhà máy đã vận hành trở lại.
Nhà máy thức ăn gia súc gây ô nhiễm: Dân ký kín 14 trang giấy kêu cứu   ảnh 1 Hàng trăm hộ dân ký đơn kêu cứu. Ảnh: NGUYỄN TRANG

Người dân có đơn kiến nghị mong muốn các cơ quan chức năng yêu cầu nhà máy tạm ngừng hoạt động để tìm hiểu nguyên nhân trước khi vận hành trở lại. Đồng thời, mong muốn lãnh đạo công ty cần cầu thị và lắng nghe ý kiến người dân.

Nhà máy thức ăn gia súc gây ô nhiễm: Dân ký kín 14 trang giấy kêu cứu   ảnh 2 Người dân bức xúc đổ đất đá trước cổng nhà máy hồi đầu tháng 10-2017. Ảnh: NGUYỄN TRANG

Như báo SGGP đã phản ánh, từ ngày 1-10 đến 5-10, hàng trăm người dân thôn Trung An, xã Bình Thạnh, đã tụ tập phản đối ô nhiễm từ Nhà máy chế biến thức ăn gia súc Quảng Ngãi, thuộc Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Hoàng Triều, đồng thời có động thái đổ đất, đá trước cổng nhà máy, vì nhà máy này gây ô nhiễm mùi hôi từ hoạt động chế biến bột cá kéo dài.

Trong chiều 10-10, UBND huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi đã có cuộc họp cùng với các đại diện Sở TN-MT, Sở KH-CN, đại diện UBND xã Bình Thạnh, thôn Trung An đã họp bàn nội dung trước khi đối thoại với nhân dân.

Được biết, Nhà máy chế biến thức ăn gia súc Quảng Ngãi hoạt động nghề chế biến bột cá, công suất thiết kế 15 tấn bột cá/ngày, tương đương 4.680 tấn bột cá/năm.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mùa đông năm nay đến sớm và rất lạnh

Mùa đông năm nay đến sớm và rất lạnh

Nhiều năm qua, các đợt lạnh chỉ xuất hiện ở Việt Nam trong vài ngày nhưng theo công bố dự báo hôm nay (15-7) của cơ quan khí tượng Việt Nam thì năm nay mùa đông đến sớm, nhiệt độ lạnh hơn nhiều năm ngoái.

Bút Sài Gòn

Giữ tín mà xài

- Mấy bữa gần đây một số khách du lịch than phiền rằng bây giờ đi chơi không còn rẻ như hồi tháng 5, tháng 6. Rồi vì không hài lòng về giá cả, họ nói rằng ngành du lịch ăn xổi, thấy có khách đông là quên ngay chuyện mới đây còn phải kêu cứu.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hoàn thành 60% khối lượng khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn

Ngày 14-7, lãnh đạo Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng tỉnh Đồng Nai cho biết, các nhà thầu đang tăng tốc xây dựng hệ thống hạ tầng của khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn dự án sân bay Long Thành nhằm bố trí nơi ở cho người dân vùng dự án.

Tin buồn