Nhận diện đúng các hiện tượng tôn giáo mới

SGGP
Ngày 15-6, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức Hội thảo “Hiện tượng tôn giáo mới hiện nay, thực trạng và giải pháp”. 

Quang cảnh hội thảo. Ảnh: mattran

Quang cảnh hội thảo. Ảnh: mattran

Tại hội thảo, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Ngô Sách Thực nêu rõ, gần đây, các hiện tượng tôn giáo mới vẫn tiếp tục xuất hiện và có nhiều ảnh hưởng đối với đời sống chính trị xã hội ở Việt Nam.

Nhiều nơi, sinh hoạt của các hiện tượng tôn giáo mới đã gây ra những xung đột đối với văn hóa truyền thống, gây bức xúc dư luận, tạo điểm nóng, gây bất ổn về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở một số địa phương, gây nhiều bức xúc trong dư luận và chính quyền các cấp đang gặp nhiều lúng túng trong xử lý.

Sự xuất hiện của các hiện tượng tôn giáo nói trên đã và đang đặt ra một nhu cầu bức thiết đối với các nhà nghiên cứu và quản lý cần có lời giải đáp trong việc nhận thức thế nào về hiện tượng tôn giáo mới; trên cơ sở đó có nhận thức đúng, thái độ đúng đắn, khách quan đưa ra các chủ trương, biện pháp ứng xử phù hợp.

Qua hội thảo, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam sẽ tiếp thu ý kiến các chuyên gia, cán bộ MTTQ, chính quyền, đoàn thể để có các giải pháp phù hợp với công tác tôn giáo.

Đồng thời, mặt trận sẽ đề xuất một số giải pháp trong việc tiếp tục nghiên cứu, rà soát, sửa đổi, bổ sung chính sách cũng như sự đổi mới cần thiết trong công tác quản lý, vận động, đoàn kết và ứng xử xã hội với các hiện tượng tôn giáo mới này.

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Lành mạnh hơn

- Mới có ít bữa thị trường chứng khoán xứ mình áp dụng chu kỳ thanh toán T+2, chợ cổ phiếu cứ đi xuống. Có phải T+2 là nguyên nhân tạo ra tình trạng rớt giá liên tục?

Giao thông - Đô thị

TPHCM: Hơn 300 dự án treo chưa được thu hồi

Đó là thông tin được Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường TPHCM Nguyễn Toàn Thắng báo cáo tại buổi giám sát của Ban Đô thị - HĐND TPHCM về thực hiện công tác thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất đối với các dự án đã có nghị quyết của HĐND TPHCM vào sáng ngày 4-10.

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn