Nhân lực với kỹ năng số góp phần thúc đẩy GDP hàng năm thêm 934 tỷ USD

Có 66% các tổ chức ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương sử dụng lao động với kỹ năng số tiên tiến cho biết, mức tăng trưởng doanh thu hàng năm ổn định, nhưng 72% tổ chức đang đối mặt với các vấn đề về tuyển dụng.
Amazon Web Services đã có một báo cáo nhân lực với kỹ năng số đầy triển vọng
Amazon Web Services đã có một báo cáo nhân lực với kỹ năng số đầy triển vọng

Amazon Web Services (AWS), một công ty trực thuộc Amazon.com, vừa công bố nghiên cứu mới cho thấy những người lao động khu vực châu Á – Thái Bình Dương (CA-TBD) có kỹ năng số tiên tiến, bao gồm kỹ năng về kiến trúc đám mây hoặc phát triển phần mềm - đóng góp khoảng 934 tỷ đô la Mỹ vào GDP hàng năm của khu vực này.

Điều này là do mức lương mà họ được nhận cao hơn 65% so với những người có trình độ học vấn tương tự nhưng không sử dụng các kỹ năng số trong công việc.

Báo cáo “Khảo sát về kỹ năng số tại châu Á - Thái Bình Dương: Lợi ích kinh tế của lực lượng lao động am hiểu công nghệ,” do AWS tài trợ và được thực hiện bởi Gallup, nghiên cứu về việc lực lượng lao động được cung cấp khả năng sử dụng công nghệ đã và đang mang lại lợi ích đáng kể cho người lao động, các tổ chức và nền kinh tế như thế nào. 16.000 người đang làm việc và 7.500 người sử dụng lao động thuộc các tổ chức và ngành công nghiệp trong khu vực công và tư nhân tại các quốc gia Úc, Ấn Độ, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, New Zealand, Singapore và Thái Lan, đã tham gia khảo sát này.

Khảo sát cho thấy những người lao động có kỹ năng số tiên tiến tại châu Á - Thái Bình Dương đang được hưởng lợi từ nhiều khía cạnh hơn chỉ là chỉ tăng thu nhập. 79% người lao động có kỹ năng số tiên tiến bày tỏ mức độ hài lòng cao hơn trong công việc, so với 50% người lao động với kỹ năng trung cấp và 46% người lao động với kỹ năng số cơ bản.

Để giúp người lao động tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương có được các kỹ năng nâng cao nhằm phát triển sự nghiệp của họ, AWS cũng công bố chương trình AWS re/Start Associate, một nhánh mới trong chương trình AWS re/Start nhằm giúp các chuyên gia công nghệ thông tin hiện chưa có việc làm hoặc chưa có công việc phù hợp có thể nâng cao các kỹ năng của họ và chuyển sang công việc cần kỹ năng đám mây trung cấp.

“Nghiên cứu này khẳng định tầm quan trọng của việc tiếp tục đầu tư vào lực lượng lao động có kỹ năng số. Ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương, điều cần thiết là người lao động phải có được các kỹ năng số nâng cao phù hợp, đặc biệt là những kỹ năng liên quan đến đám mây do sự phổ biến ngày càng tăng của công nghệ đám mây trên toàn khu vực....”, ông Rifdi Ridwan, Giám đốc Điều hành tại Hiệp hội Điện toán đám mây châu Á, cho biết.

Tin cùng chuyên mục