Nhập khẩu xe máy tăng mạnh

(SGGP).- Ngày 22-2, Tổng cục Hải quan cho biết, trong tháng 1-2011, các doanh nghiệp xe máy trên cả nước đã nhập khẩu 16.599 chiếc xe máy các loại, tăng gấp đôi so với tháng trước.

Cụ thể tăng 106% về lượng và 139,8% về giá trị, tương đương kim ngạch 27,78 triệu USD. Đây là tháng có lượng xe máy nhập khẩu về Việt Nam đạt mức kỷ lục từ trước tới nay, với trung bình mỗi chiếc xe máy nhập có giá gần 1.700 USD. Thị trường xe máy nhập khẩu tháng qua chủ yếu từ Ý (9.857 xe), Thái Lan (4.950 xe) và Trung Quốc đại lục (1.660 xe).

Theo nhận định của cơ quan chức năng, lượng xe máy nhập khẩu tăng kỷ lục trong tháng qua hoàn toàn không phải do nhu cầu tăng mà chủ yếu là do các doanh nghiệp đã sớm biết tỷ giá sẽ tăng nên nhập về nhiều để tránh tỷ giá tăng.

Cũng theo Tổng cục Hải quan, trong tháng 1-2011, lượng ô tô nhập khẩu vào Việt Nam đạt 6.117 chiếc, trị giá 102,76 triệu USD, giảm 7,2% về lượng và 10,7% về giá trị so với tháng trước đó. Ngoài ra, kim ngạch nhập khẩu linh kiện, phụ tùng ô tô trong tháng 1-2011 cũng giảm 14,2% xuống còn gần 165 triệu USD.

L.LONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các chung cư mới dọc tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên. Ảnh: CAO THĂNG

Thực hiện quy hoạch: Chế tài phải nghiêm

Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, ông Hoàng Minh Trí, nguyên Viện trưởng Viện Quy hoạch TPHCM, cho rằng nguyên nhân bộ mặt đô thị lộn xộn như hiện nay là do… thiếu chế tài khi thực hiện quy hoạch. Mở đầu cuộc trò chuyện, ông Hoàng Minh Trí cầm trên tay một xấp tài liệu và nói:

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Tóm gọn ổ rượu lậu hình trâu “mác ngoại”

Hàng trăm chai rượu thành phẩm đã được dán nhãn với ngôn ngữ nước ngoài cùng hàng nghìn vỏ chai hình các con vật và các vật dụng khác như can, phễu, máy khò, nắp chai, màng co nilon tại cơ sở kinh doanh thuộc Công ty cổ phần Âu Việt Phát vừa bị Đội QLTT số 14 phối hợp với Phòng 7, Cục Cảnh sát môi trường C05 - Bộ Công an tóm gọn.

Địa ốc

Nông nghiệp

Việt Nam sắp có vaccine dịch tả heo châu Phi

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Phùng Đức Tiến thông tin, chương trình nghiên cứu vaccine dịch tả heo châu Phi hiện đã có kết quả rất khả quan và sẽ sớm đưa vào sản xuất, thương mại hóa.

Đầu tư

Khởi công giai đoạn 2 dự án FLC Quảng Bình

Ngày 17-1, Tập đoàn FLC tổ chức lễ khởi công Tổ hợp khách sạn 500 phòng tiêu chuẩn 5 sao và Trung tâm Hội nghị quốc tế tại gần 1.200 chỗ tại xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình. Dự án dự kiến sẽ được đưa vào vận hành trong cuối năm 2021.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế