Nhiều doanh nghiệp Pháp khẳng định mở rộng đầu tư vào Việt Nam

(SGGPO).- Sáng nay, 26-11, thông tin từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Cao Viết Sinh và Quốc vụ khanh phụ trách ngoại thương Pháp Pierre Lellouche vừa ký kết Tuyên bố chung vào chiều ngày 25-11-2010, tạo khuôn khổ pháp lý để phát triển các kế hoạch hợp tác kinh tế Việt – Pháp trong giai đoạn tới.

Theo Thứ trưởng Cao Viết Sinh, tại phiên họp kín diễn ra ngay trước Lễ ký kết, hai bên đã bàn luận nhiều về những khó khăn mà doanh nghiệp hai nước gặp phải trong quá trình hợp tác đầu tư kinh doanh. Các doanh nghiệp Pháp đã đề cập tới những khó khăn trong tiếp cận thị trường và đầu tư tại Việt Nam như thủ tục hành chính còn phức tạp, hệ thống luật pháp chưa hoàn thiện, thiếu điện cho sản xuất…

Trong khi đó, các doanh nghiệp Việt Nam đề nghị hỗ trợ tháo gỡ rào cản thuế quan, phi thuế quan (như điều kiện tiếp cận thị trường, môi trường…) để tạo thuận lợi hơn cho sản phẩm của doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu sang thị trường Pháp và EU.

Tại cuộc họp, nhiều doanh nghiệp lớn của Pháp đang hoạt động trong lĩnh vực dược phẩm, công nghệ cao và xử lý chất thải công nghiệp như Sanofi – Aventis, Air Liquide và Oxindus... đã khẳng định các kế hoạch mở rộng đầu tư kinh doanh tại Việt Nam.

ANH PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Gem Sky World hưởng trọn lợi thế hạ tầng, xứng danh “thành phố sân bay”

Sở hữu vị trí đắc địa cùng thiết kế đồng bộ, khu đô thị Gem Sky World 92,2ha tại Long Thành - Đồng Nai đã nhanh chóng tạo ấn tượng trên thị trường bất động sản khu vực vệ tinh TPHCM; nay lại gia tăng giá trị khi hệ thống hạ tầng được quy hoạch đồng loạt, tạo đà cho “thành phố sân bay” cất cánh.  

Nông nghiệp

ĐBSCL: Bưởi da xanh hút hàng, tăng giá

Ngày 20-10, ông Đàm Văn Hưng, chủ cơ sở kinh doanh trái cây Hương Miền Tây ở huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre (cơ sở thu mua và xuất khẩu bưởi da xanh lớn nhất ĐBSCL hiện nay) cho biết, sau thời gian sụt giảm thì gần đây bưởi da xanh ở ĐBSCL tăng giá khá mạnh. 

Đầu tư

Thông tin kinh tế