TPHCM:

Nhiều hoạt động chăm lo Tết cho diện chính sách, người nghèo

Chủ tịch HĐND TPHCM Phạm Phương Thảo (bìa phải) thăm hỏi một gia đình người Hoa tại quận 6 nhân dịp Tết.

Theo ông Lê Thành Tâm, Giám đốc Sở LĐ-TB-XH TPHCM, năm nay hoạt động chăm lo Tết cho các gia đình diện chính sách, người nghèo và các đối tượng xã hội trên địa bàn TPHCM sôi động, phong phú. Ngoài 69 tỷ đồng từ nguồn ngân sách TP, các quận huyện còn vận động thêm hàng tỷ đồng tiền mặt và quà Tết để chăm lo Tết cho các gia đình chính sách có công, người nghèo ở địa phương.

TPHCM và các quận huyện đã tổ chức nhiều đoàn đi thăm và tặng quà Tết cho các gia đình chính sách, người nghèo và các cụ cao tuổi trên địa bàn TP. đã có 21.437 phần quà Tết được trao cho các hộ nghèo khó khăn, các hộ kinh tế mới và những đối tượng thường xuyên nhận trợ cấp xã hội.

Riêng huyện Củ Chi đã dành 5,5 tỷ đồng chăm lo cho diện chính sách và dân nghèo, quận Tân Bình dành trên 5 tỷ đồng chăm lo Tết, huyện Cần Giờ dành trên 1 tỷ đồng chăm lo gần 6.000 người diện chính sách và người nghèo…

Bên cạnh đó, các đoàn thể, tổ chức từ thiện xã hội, các cá nhân, đơn vị hảo tâm cũng tổ chức nhiều hoạt động đi thăm, tặng quà Tết , tổ chức đón Tết, vui xuân cho hàng ngàn người nghèo, trẻ mồ côi, tàn tật, trẻ lang thang, người già neo đơn, những người có hoàn cảnh đăïc biệt khó khăn, đối tượng xã hội… ở các cơ sở xã hội, bệnh viện, trại giáo dưỡng, trung tâm cai nghiện ma túy. 

KH.B.

Các tin, bài viết khác