Nhiều hoạt động hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch

Nhằm hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, ngày 8-4 Thành đoàn TPHCM đã thành lập đội hình thanh niên tình nguyện hỗ trợ người dân khó khăn tại 24 quận huyện.
Liên đoàn Lao động quận 3 trao quà người lao động khó khăn
Liên đoàn Lao động quận 3 trao quà người lao động khó khăn

Các đội hình đã đến từng nhà để trao quà, hỗ trợ người dân trong các hoạt động sinh hoạt hàng ngày và thực hiện khai báo y tế giúp người dân. Dịp này, Thành đoàn trao 5.922 suất quà gồm nhu yếu phẩm và khẩu trang cho người dân gặp khó khăn, với tổng chi phí hơn 1 tỷ đồng.

° Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TPHCM cùng Hội Doanh nghiệp (DN) hàng Việt Nam chất lượng cao và LĐLĐ các quận 8, 12, Gò Vấp, Thủ Đức, Tân Phú vừa đến các khu nhà trọ trên địa bàn trao tặng hơn 1.000 suất cơm cho công nhân, người bán vé số gặp khó khăn trong dịch Covid-19. Đây là người lao động đang làm việc tại một số DN phải ngừng việc, mất việc và nhiều lao động tự do, người bán vé số bị ảnh hưởng đến việc làm, đời sống. Dự kiến từ nay đến hết ngày 15-4, mỗi ngày, cán bộ công đoàn sẽ phối hợp các đoàn thể, địa phương đến phát cơm miễn phí tận nhà trọ cho người lao động. Mỗi suất cơm có giá 25.000 - 30.000 đồng.

° LĐLĐ quận 3 đã trao 152 phần quà cho các cán bộ công đoàn, đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn như nữ đoàn viên mang thai, nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi bị giảm thu nhập; đoàn viên, người lao động bị mất việc làm do DN thu hẹp sản xuất, ngừng hoạt động, giải thể, phá sản, DN di dời đi nơi khác bởi dịch Covid-19; đoàn viên (hoặc vợ/chồng/con) bệnh nan y, bệnh hiểm nghèo đang nằm viện điều trị, hoặc đang điều trị ngoại trú tại nhà, bị giảm thu nhập do dịch Covid-19.  Mức chăm lo 1,2 triệu đồng/người. Ngoài ra, LĐLĐ quận 3 tiếp tục chăm lo các giáo viên mầm non bị mất việc làm ở cơ sở tư thục phải đóng cửa vì dịch bệnh. Dự kiến mỗi phần quà 500.000 đồng.

° LĐLĐ quận 1 đã trao gần 900 phần quà cho đoàn viên, người lao động tại các DN gặp khó khăn do thiếu đơn hàng sản xuất vì dịch Covid-19, giáo viên các trường mầm non tư thục, tài xế các hãng taxi truyền thống. Mỗi phần quà trị giá 1,2 triệu đồng (trong đó 1 triệu đồng tiền mặt do LĐLĐ TP  hỗ trợ và gạo, mì tôm trị giá 200.000 đồng do LĐLĐ quận 1 chăm lo). Tổng kinh phí hơn 1 tỷ đồng.

° LĐLĐ quận 2 trao quà chăm lo 30 công đoàn viên là y tá, điều dưỡng có hoàn cảnh khó khăn đang công tác tại Bệnh viện Quận 2 (mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng); trao 78 triệu đồng để mua 2 cabin khử trùng và triệt khuẩn phục vụ lấy mẫu xét nghiệm an toàn cho Bệnh viện Quận 2. Nguồn kinh phí do LĐLĐ quận vận động các mạnh thường quân đóng góp.

° Từ nguồn vận động mạnh thường quân, UBND 16 phường của quận 11 đã chăm lo 1.789 phần quà và tiền mặt với tổng trị giá hơn 703 triệu đồng cho những người bán vé số, hộ cận nghèo, hộ vượt chuẩn cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19. Mỗi phần quà trị giá 200.000 - 400.000 đồng và hỗ trợ tiền mặt 200.000 - 300.000 đồng/người. 

Bên cạnh đó, Ủy ban MTTQ quận 11 và các đoàn thể quận chăm lo, hỗ trợ 1.361 phần quà với tổng số tiền hơn 221 triệu đồng. Trong đó, Phòng LĐTB-XH vận động từ Chương trình Nụ cười hỗ trợ 550 suất cơm mỗi ngày cho người bán vé số trên địa bàn quận từ ngày 6 đến 15-4 và vận động 448 phần quà (200.000 đồng/phần); LĐLĐ quận hỗ trợ 27,6 triệu đồng chăm lo cho 23 đoàn viên Nghiệp đoàn giữ trẻ. Hội Liên hiệp Phụ nữ quận phát 220 phần quà với tổng giá trị hơn 50 triệu đồng từ nguồn vận động mạnh thường quân và các hội viên chung góp. Đối với các nguồn vốn hiện nay do Quận hội quản lý cũng tạm dừng thu vốn tháng 4, tháng 5 và miễn thu lãi (lãi suất 0%) cho thành viên vay trong tháng 4-2020.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Đường Cô Giang (quận Phú Nhuận, TPHCM) trước nhỏ hẹp, giờ rộng thênh thang sau khi người dân hiến đất để mở đường

Phong trào thi đua phải thiết thực, gần gũi

Yêu cầu đặt ra trong công tác thi đua - khen thưởng là không chỉ dừng lại ở các phong trào bề nổi, mà phải thấm sâu vào mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân thành phố. Từ đó, đưa phong trào thi đua ngày càng thiết thực, gần gũi, cụ thể, gắn với lợi ích cá nhân và cộng đồng.

Bút Sài Gòn

Giữ gìn uy tín

Nhiều chủ khách sạn, khu nghỉ dưỡng ở miền Trung đang rốt rẻng chuẩn bị để đón du khách Trung Quốc. Họ tin rằng dòng khách này sẽ góp phần quan trọng để kinh doanh du lịch quốc tế khởi sắc.

Giao thông - Đô thị

Đà Nẵng tái thực hiện mô hình xã hội hóa nhà vệ sinh công cộng

Những ngày qua, UBND quận Sơn Trà, Đà Nẵng phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường tiếp tục tuyên truyền, vận động, thuyết phục chủ các cơ sở kinh doanh dịch vụ ẩm thực, khách sạn tham gia mô hình xã hội hóa nhà vệ sinh công cộng với thông điệp “Thoải mái như ở nhà - Comfort as home”.

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy – UBND – UB MTTQ Việt Nam quận 12, TPHCM; Đảng ủy – UBND – UB MTTQ Việt Nam phường Trung Mỹ Tây, quận 12 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: