Nhiều sai sót tại dự án đường ô tô vượt biển dài nhất Việt Nam

SGGP
Ngày 11-7, thông tin từ Hội đồng nghiệm thu Nhà nước các công trình xây dựng cho biết, kết quả kiểm tra hiện trường cho thấy công trình đường ô tô Tân Vũ - Lạch Huyện (Tp. Hải Phòng) đang còn nhiều khiếm khuyết cần phải khắc phục trước thời điểm thông xe dự kiến vào tháng 8-2017. 
Cụ thể, một số vị trí móng đường cấp phối đá dăm có biểu hiện phân tầng, bề mặt rời rạc; chất lượng thi công lớp bê tông nhựa trên mặt cầu không bằng phẳng, độ rỗng lớn, thi công mối nối dọc chưa tốt; một số đốt dầm trong các nhịp từ trụ P27-P28, P28-P29 đã xuất hiện vết nứt, cần tiếp tục quan trắc.
Tại vị trí cầu Sông Cấm, một dầm chữ T bị lắp đặt vênh khoảng 5cm, rất khó khắc phục khi đã thi công liên kết các dầm. Bên cạnh đó, nền đường đầu cầu Sông Cấm vẫn tiếp tục lún so với dự báo.
Hội đồng nghiệm thu Nhà nước các công trình xây dựng (HĐNTNN)  cảnh báo, việc rút ngắn tiến độ thi công nhằm mục đích thông xe sớm có thể sẽ ảnh hưởng đến chất lượng một số hạng mục, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn và làm tăng chi phí cho công tác bảo trì trong quá trình vận hành.Vì vậy, HĐNTNN yêu cầu làm rõ trách nhiệm của tư vấn giám sát và nhà thầu xây lắp trong việc giám sát chất lượng và tổ chức thi công, đồng thời có giải pháp khắc phục triệt để các tồn tại, hạn chế để đảm bảo an toàn và hiệu quả công trình.

Dự án xây dựng đường ô tô Tân Vũ - Lạch Huyện có tổng chiều dài 15,63km với tổng mức đầu tư dự án hơn 11.849 tỷ đồng, từ nguồn vốn vay ODA Nhật Bản và vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam. Trong đó, phần cầu có chiều dài 5,44km, là cây cầu vượt biển dài nhất khu vực Đông Nam Á.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Bút Sài Gòn

Chiều hoài sao được

- Trong dự thảo mới nhất liên quan đến chính sách đối với ngành ô tô, Bộ Tài chính tiếp tục đề xuất Chính phủ ưu đãi thuế nhập khẩu linh kiện cho ô tô lắp ráp trong nước. Nhưng với đề nghị của các hãng về giảm sản lượng tối thiểu cho mỗi mẫu xe, bộ này bác bỏ thẳng thừng.

Sự kiện & Bình luận

Trợ lực điều trị Covid-19

Bộ Y tế cùng với TPHCM và các tỉnh phía Nam đã và đang khẩn trương xây dựng nhiều bệnh viện dã chiến, trung tâm cấp cứu hồi sức tích cực, phân tầng bệnh viện, huy động và tăng cường nhiều y bác sĩ, chuyên gia đầu ngành tới các “điểm nóng” để bảo vệ người dân trong trận chiến vô cùng khốc liệt này.