Nhiều tàu chở dầu bị tấn công ở Vịnh Oman

SGGP
Ngày 13-6, một tàu chở dầu của hãng Frontline, thuộc Na Uy đã bị một ngư lôi tấn công ở ngoài khơi bờ biển Fujairah của Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), thuộc Vịnh Oman, gần bờ biển của Iran.

Theo Reuters, trong khi công ty Frontline chưa đưa ra bình luận gì về vụ việc, thì Công ty Thương mại Biển Vương quốc Anh, trực thuộc Hải quân Hoàng gia Anh, ra thông báo nêu rõ: “Anh đã biết về sự cố trên và đang cùng các đối tác tiến hành điều tra vụ việc”.

Trong một diễn biến khác, hãng thông tấn chính thức IRNA của Iran cho biết hải quân nước này đã cứu hộ 44 thủy thủ từ 2 tàu chở dầu bốc cháy sau một sự cố trên biển Oman sáng 13-6 giờ địa phương. Các thủy thủ trên đã được đơn vị Hải quân Iran thuộc tỉnh Hormozgan cứu và chuyển lên cảng Bandar-e-Jask. Trước đó, 2 tàu chở dầu Front Altair treo cờ Quần đảo Marshal và tàu Kokuka Courageous treo cờ Panama đã bị cháy, phải sơ tán thủy thủ. Theo một số nguồn tin, đây có thể cũng là vụ “tấn công từ bên ngoài”.

HẠNH CHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan

Đằng sau cuộc tấn công

Tờ Le Figaro cho rằng với việc phát động cuộc tấn công vào khu vực Đông Bắc Syria, một lần nữa, Thổ Nhĩ Kỳ lại dùng quân sự để phục vụ cho những lợi ích chính trị.

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

UAE đầu tư 7 tỷ USD vào lĩnh vực thực phẩm tại Ấn Độ

Hãng thông tấn ANI dẫn phát biểu của Bộ trưởng Công thương Ấn Độ Priush Goyal ngày 17-10 đưa tin Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) sẽ đầu tư 7 tỷ USD vào ngành thực phẩm của Ấn Độ trong vòng 3 năm tới.