PGS-TS tâm lý Huỳnh Văn Sơn làm MC cho chương trình “Siêu thị cười”

(SGGPO).- PGS-TS tâm lý Huỳnh Văn Sơn vừa được đạo diễn Hoàng Duẩn mời làm MC chương trình truyền hình “Siêu thị cười”.

Theo đạo diễn Hoàng Duẩn, sở dĩ mời PGS-TS tâm lý Huỳnh Văn Sơn làm MC cho chương trình “Siêu thị cười” là vì “ngoài khả năng ăn nói lưu loát và vốn kiến thức phong phú thì Huỳnh Văn Sơn còn có khả năng biểu cảm gương mặt rất tốt, nên rất hợp với chương trình”.

PGS-TS tâm lý Huỳnh Văn Sơn (thứ hai, từ phải sang) cùng đạo diễn Hoàng Duẩn (bìa trái) và diễn viên tham gia chương trình “Siêu thị cười”

Chương trình “Siêu thị cười” sẽ được phát sóng trên HTV9 Đài Truyền hình TPHCM lúc 8 giờ ngày 15-11 với chủ đề “Đi xin việc”; lúc 8 giờ ngày 29-11 với chủ đề “Hội chứng lạ” và lúc 8 giờ ngày 6-12 với chủ đề “Bẫy ngầm”. Trong đó, với chủ đề “Đi xin việc”, chương trình muốn gửi đến khán giả lời khuyên: Với mỗi công ty sẽ có những chính sách tuyển dụng khác nhau, mỗi vị trí làm việc lại có những yêu cầu khác nhau, bởi vậy nhiều khi người đi xin việc đôi khi cũng không hiểu tại sao mình bị rớt và tại sao mình lại được tuyển dụng. Đối với bất kỳ nhà tuyển dụng nào, khi nhận được lời mời phỏng vấn và tham gia phỏng vấn, bạn cũng cần phải trang bị cho mình thật chu đáo về kiến thức cũng như tâm lý ổn định nhằm tạo sự tự tin cho bản thân mình.

Có những lưu ý tuy nhỏ nhưng hết sức quan trọng để tạo thiện cảm khi đi phỏng vấn, đó là nhất định phải đúng giờ, tắt điện thoại trong lúc đang phỏng vấn, tìm hiểu về công ty mình đang xin việc cũng như chuẩn bị trang phục gọn gàng, lịch sự, đơn giản. Bạn hoàn toàn có quyền thể hiện bản thân mình cũng như mạnh dạn đặt câu hỏi ngược lại với nhà tuyển dụng, nhưng quan trọng hơn cả, đó là luôn trung thực. Phải nắm thật kỹ các kỹ năng làm việc, đừng bao giờ quá “nổ” về khả năng của mình.

Với sự phát triển của Internet và các mối quan hệ xã hội, việc kiểm tra lại những thông tin mà bạn cung cấp trở nên dễ dàng đối với nhà tuyển dụng hơn bao giờ hết. Bạn đừng quên, nhà tuyển dụng đang tìm người phù hợp nhất cho một vị trí trong công ty, chứ không phải tìm một thiên tài hay nhà bác học để trao giải Nobel.

THU THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều chương trình nghệ thuật đặc biệt

Nhiều chương trình nghệ thuật đặc biệt

Kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, tại TPHCM, các hoạt động thông tin, triển lãm, văn hóa - văn nghệ sẽ diễn ra từ ngày 25-1 đến ngày 3-2 phía trước Nhà hát thành phố (quận 1, TPHCM).

Phim

Xin chào hạnh phúc

Lên sóng lúc 20 giờ từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần trên kênh VTV3, series Xin chào hạnh phúc (Vietcomfilm sản xuất) gồm những phim ngắn có nội dung gần gũi hàm chứa những bài học sâu sắc.

Âm nhạc

Sân khấu

Tìm “giờ vàng” cho sân khấu truyền hình

Nhiều năm qua, sân khấu truyền hình gần như hoạt động trong lặng lẽ, nguyên nhân phần lớn là vì giờ phát sóng thường rơi vào thời điểm khán giả đang đi làm, đi học, hoặc đang ngủ. Sự chiếm sóng ngày càng dày đặc của các chương trình giải trí hiện đại khiến số lượng người yêu thích sân khấu truyền hình giảm đi và mất dần.

Sách và cuộc sống

Tặng sách gì ngày tết?

Với mong muốn giúp bạn đọc có thêm một món quà tri thức để trao gửi ngày đầu năm, vài năm trở lại đây, một số nhà xuất bản và công ty sách đã đầu tư không chỉ về nội dung mà cả phần hình thức, nhằm phục vụ nhu cầu mua sách làm quà tặng tết đang dần hình thành trong cộng đồng. 

Sáng tác

Giọng quê

Giữa thành phố gần 10 triệu dân, tôi lại gặp được nhiều đồng hương qua giọng nói chân chất, mộc mạc, bao nhiêu thương nhớ bỗng chốc hiện về. Thương người và thương quê!

Mỹ thuật