Pháp dự chi tiếp 250 triệu EUR cho “quỹ xe đạp”

RFI đưa tin, Thủ tướng Pháp Elisabeth Borne vừa công bố sẽ chi 250 triệu EUR trong năm 2023 dành cho việc sử dụng và xây dựng liên quan tới khuyến khích người dân sử dụng xe đạp. 

Kế hoạch hiện đã ở năm thứ tư, có tổng kinh phí là 500 triệu EUR cho đến năm 2025. Trong kế hoạch khuyến khích sử dụng xe đạp lần đầu tiên được triển khai năm 2018, Pháp dành khoản ngân sách 350 triệu EUR cho giai đoạn 2018-2025. Trong thời gian bùng phát đại dịch Covid-19, dự án này được bổ sung 150 triệu EUR, lấy từ ngân sách phục hồi kinh tế đất nước.

Theo Thủ tướng Borne, trong 4 năm qua, Pháp đã xây dựng 14.000km đường dành cho xe đạp, hơn 170.000 thanh niên Pháp đã học đi xe đạp. Bà cho biết, Pháp sẽ nhấn mạnh tầm quan trọng của xe đạp khi đăng cai Thế vận hội Olympic và Paralympic năm 2024. 

Đọc nhiều nhất

Các nhà nghiên cứu tiến hành thí nghiệm

Tuổi thọ pin điện thoại có thể tăng 3 lần

Một nhóm nghiên cứu thuộc Trường Đại học RMIT (Australia) đã tìm ra biện pháp kéo dài tuổi thọ của pin điện thoại di động thông qua việc sử dụng sóng âm thanh tần số cao để loại bỏ rỉ sét (yếu tố làm giảm hiệu suất của pin).

Hồ sơ - tư liệu

Rủi ro tiền điện tử ngày càng cao

Những năm gần đây, các sự cố nghiêm trọng liên quan đến tin tặc và lừa đảo trong thị trường tiền điện tử (tiền ảo) liên tục gia tăng, dẫn đến thiệt hại hàng tỷ USD. Những sự kiện này là hồi chuông báo động về tính bảo mật và ổn định của thị trường tiền điện tử, khiến nhiều người đặt câu hỏi về sự an toàn của các khoản đầu tư mà họ bỏ ra.