Pháp xây dựng nhà máy điện lớn nhất thế giới chạy bằng năng lượng mặt trời

Ngày 2-3, Tập đoàn năng lượng EDF của Pháp thông báo sẽ xây dựng một nhà máy điện lớn nhất thế giới chạy bằng năng lượng mặt trời tại Toul - Rosieres, căn cứ không quân bỏ hoang của NATO, gần thành phố Metz thuộc vùng Lorraine, miền Đông nước Pháp. Dự kiến, nhà máy sẽ đi vào hoạt động vào năm 2012.
Pháp xây dựng nhà máy điện lớn nhất thế giới chạy bằng năng lượng mặt trời

(SGGPO).- Ngày 2-3, Tập đoàn năng lượng EDF của Pháp thông báo sẽ xây dựng một nhà máy điện lớn nhất thế giới chạy bằng năng lượng mặt trời tại Toul - Rosieres, căn cứ không quân bỏ hoang của NATO, gần thành phố Metz thuộc vùng Lorraine, miền Đông nước Pháp. Dự kiến, nhà máy sẽ đi vào hoạt động vào năm 2012.

Pháp xây dựng nhà máy điện lớn nhất thế giới chạy bằng năng lượng mặt trời ảnh 1

Các tâm thu năng lượng mặt trời. Ảnh: Physorg

Ông Jean-Marc Dall'Aglio – phát ngôn viên của Tập đoàn này cho biết nhà máy được xây dựng trên khu đất rộng khoảng 415 hecta sẽ cung cấp 143 megawatt điện, đủ cho một thị trấn 62.000 người sử dụng. Sản lượng điện do nhà máy này cung cấp cũng sẽ lớn gấp 4 lần sản lượng điện của nhà máy điện hạt nhân ở Pháp.

Dự kiến sẽ có khoảng 150 người tham gia kế hoạch xây dựng nhà máy tại Pháp, trong đó có việc di dời và tháo dỡ khoảng 100 công trình quân sự đã bỏ hoang ở căn cứ không quân Toul - Rosieres. EDF sẽ trả tiền thuê đất này với giá 1,35 triệu USD/năm.

Nhà máy điện chạy bằng năng lượng mặt trời lớn nhất hiện nay được đặt tại vùng Olmedilla, Tây Ban Nha, cung cấp 60 megawatt điện. Mỹ, Australia cũng đã công bố kế hoạch xây dựng nhà máy điện chạy bằng năng lượng mặt trời, cung cấp sản lượng điện cao hơn nhà máy của Tây Ban Nha.

N.B (Theo physorg)

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Khai mạc Tuần lễ NASA Việt Nam

Khai mạc Tuần lễ NASA Việt Nam

Sáng 5-6, Tuần lễ NASA Việt Nam (VIETNAM SPACE WEEK) chính thức khai mạc tại Hậu Giang. Đây là sự kiện được UBND tỉnh Hậu Giang, UBND TP Thủ Đức (TPHCM), UBND tỉnh Bình Định và Hội Tin học TPHCM (HCA) phối hợp tổ chức, cùng với sự hỗ trợ của NASA. Đây là lần đầu tiên chương trình được triển khai tại một quốc gia Đông Nam Á.