Phát động cuộc thi ảnh nghệ thuật “Hoàng Sa - Trường Sa - Nhà giàn DK trong trái tim tôi”

SGGPO
Ngày 28-7 tại TPHCM, Quỹ học bổng Vừ A Dính tổ chức họp báo chương trình “Hành trình 10 năm vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu”.

Bà Trương Mỹ Hoa phát biểu tại buổi họp báo

Bà Trương Mỹ Hoa phát biểu tại buổi họp báo

Thông tin tại buổi họp báo, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm Câu lạc bộ (CLB) “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” cho biết, thời gian qua, CLB đã trao hàng ngàn suất học bổng cho con chiến sĩ hải quân và ngư dân nghèo; đưa con em của cán bộ chiến sĩ hải quân, gia đình ngư dân ở các vùng biển, đảo có hoàn cảnh khó khăn về TPHCM học tập từ lớp 6 đến hết lớp 12; phát triển CLB lớn mạnh với hơn 3.000 hội viên, trong đó có 155 hội viên nòng cốt.

Trong tháng 7 và tháng 8-2022, Quỹ học bổng Vừ A Dính và ban chủ nhiệm CLB sẽ tổ chức chuỗi hoạt động với chủ đề “Hành trình 10 năm vì Hoàng Sa -Trường Sa thân yêu” để kỷ niệm 10 năm thực hiện chương trình “Vì học sinh Trường Sa thân yêu” (14-8-2012 – 14-8-2022); kỷ niệm 10 năm Quỹ học bổng Vừ A Dính đưa đại biểu ra thăm quân và dân đảo Trường Sa; kỷ niệm 8 năm ngày thành lập CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” (1-8-2014 – 1-8-2022).

Ngoài ra, Quỹ học bổng Vừ A Dính và Ban Chủ nhiệm CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” cũng phát động xây dựng công trình “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” xây dựng 5 phòng đọc sách trị giá 1,5 tỷ đồng đặt tại các xã đảo Sinh Tồn, xã đảo Song Tử Tây, Tiểu đoàn 3 và Tiểu đoàn 862 thuộc Lữ đoàn 146 Hải quân; vận động xây 15 căn nhà đồng đội tặng cán bộ, quân nhân chuyên nghiệp có hoàn cảnh khó khăn trị giá 1,2 tỷ đồng; vận động tài trợ 3.000 suất học bổng (mỗi suất 1 triệu đồng) tặng học sinh là con lực lượng bảo vệ biên cương, biển đảo và con của ngư dân có hoàn cảnh khó khăn.

Bên cạnh đó, cũng phát động cuộc thi ảnh nghệ thuật “Hoàng Sa - Trường Sa - Nhà giàn DK trong trái tim tôi” dành cho tất cả công dân, phản ánh những khoảnh khắc cuộc sống, nét sinh hoạt thường ngày, các hoạt động bảo vệ chủ quyền biển đảo của quân và dân trên vùng biển, đảo Hoàng Sa, Trường Sa, Nhà giàn DK; tình cảm quân và dân đất liền vì Hoàng Sa - Trường Sa - Nhà giàn DK thân yêu.

Phát động cuộc thi ảnh nghệ thuật 'Hoàng Sa - Trường Sa - Nhà giàn DK trong trái tim tôi' ảnh 1 Phát động cuộc thi ảnh nghệ thuật "Hoàng Sa - Trường Sa - Nhà giàn DK trong trái tim tôi"

Thời gian nhận tác phẩm dự thi đến 23 giờ 59 ngày 15-8. Ảnh phải được upload lên website www.hoangsatruongsanhagian.com.

Dự kiến trao giải vào ngày 25-8-2022.

Cơ cấu giải thưởng gồm: 1 giải Nhất, 8 triệu đồng; 2 giải Nhì, mỗi giải 5 triệu đồng; 3 giải Ba, mỗi giải 3 triệu đồng; 5 giải Khuyến khích, mỗi giải 2 triệu đồng kèm giấy chứng nhận của Ban Tổ chức.

Đồng thời, phát động cuộc thi viết “Biển, đảo trong trái tim tôi” với thể loại thơ, tùy bút (độ dài không quá 1.500 chữ/tác phẩm). Nội dung tác phẩm phản ánh tiềm năng, vẻ đẹp của biển, đảo quê hương, những hy sinh thầm lặng của người chiến sĩ Hải quân, nghĩa tình quân dân, nét đẹp lao động và tinh thần bám biển giữ đảo của ngư dân…

Tác phẩm dự thi còn thể hiện cảm nhận về những chuyến công tác ra thăm quân và dân trên huyện đảo Trường Sa, Khánh Hòa.

Tác giả dự thi gửi tác phẩm về địa chỉ email: biendaotrongtraitimtoi2022@gmail.com, đến ngày 15-8.

THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Có bột nhưng chưa gột nên hồ

Có bột nhưng chưa gột nên hồ

Vai trò của văn hóa, đặc biệt là các ngành công nghiệp văn hóa, được coi là một động lực vừa góp phần trực tiếp mang lại lợi ích kinh tế - xã hội, vừa góp phần hiệu quả vào sự phát triển chung của đất nước. 

Phim

Âm nhạc

Rapper Karik tung ca khúc “Có chơi có chịu” kết hợp cùng Only C

Ngày 25-9, Karik chính thức phát hành sản phẩm âm nhạc Có chơi có chịu, kết hợp cùng Only C, ca khúc mang màu sắc hoàn toàn mới. MV được đầu tư, mang đến cho khán giả một trải nghiệm mãn nhãn từ hình ảnh, hiệu ứng đến trang phục, tạo hình. 

Sân khấu

Nhạc kịch dành cho tuổi mới lớn

Nhà hát Tuổi trẻ ra mắt vở nhạc kịch Rồi tôi sẽ lớn khai thác tâm lý, tình cảm, ước mơ và cả những mâu thuẫn đời sống của những người trẻ mới lớn trong gia đình, trên ghế nhà trường và cả ngoài xã hội. Điều thú vị là tác phẩm này được dàn dựng không chỉ dành riêng cho đối tượng khán giả trẻ, đặc biệt là lứa tuổi mới lớn, mà còn hướng đến các bậc ông bà, cha mẹ trong gia đình. 

Sách và cuộc sống

Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 5 chỉ tìm được 1 giải A

Trên cơ sở 2 vòng sơ khảo và chung khảo, Hội đồng Giải thưởng Sách Quốc gia đã trao đổi và thảo luận kỹ trước khi biểu quyết thông qua các cuốn sách đạt giải. Kết quả, hội đồng đã thống nhất trao giải cho 26 cuốn sách, bộ sách, trong đó có 1 giải A, 9 giải B và 16 giải C.

Sáng tác

Vui buồn theo mấy nắng mưa

Nhà nông, quanh năm lam lũ, chỉ nương theo nắng mưa mà vui buồn. Cái hân hoan cũng mỏng manh như làn khói, vui ít thôi mà sao buồn cứ dài đằng đẵng hết mùa lúa đến mùa khoai.

Mỹ thuật

Triển lãm nghệ thuật thị giác với kỹ thuật in ảnh mới

Nghệ sĩ thị giác Phạm Tuấn Ngọc cùng giám tuyển Nguyễn Thế Sơn tổ chức triển lãm “Chloris”- lấy từ tên nữ thần của các loài hoa trong thần thoại Hy Lạp từ ba thiên niên kỷ trước. Triển lãm diễn ra từ nay đến hết tháng 9, tại Vy Gallery (20 Nguyễn Văn Thủ, phường Đa Kao, quận 1).

" />