Phát động cuộc vận động sáng tác ca khúc về Quốc hội và Hội đồng nhân dân

Chiều 27-2, tại Nhà Quốc hội, Ban chỉ đạo - Ban tổ chức kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam (6-1-1946 – 6-1-2026) đã tổ chức lễ phát động cuộc vận động sáng tác ca khúc về Quốc hội và HĐND. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ - Trưởng ban chỉ đạo dự lễ phát động.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Nam
  • Nữ miền Nam
  • Nữ miền Bắc
  • Nam miền Bắc
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng các đại biểu ấn nút chính thức phát động cuộc vận động
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng các đại biểu ấn nút chính thức phát động cuộc vận động

Tại lễ phát động, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã cùng các đại biểu ấn nút phát động cuộc vận động sáng tác ca khúc về Quốc hội và HĐND. Phát biểu tại đây, Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương nêu rõ, kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam là sự kiện có ý nghĩa chính trị hết sức quan trọng nhằm ôn lại quá trình lịch sử hình thành, phát triển, ghi nhận những thành tựu và rút ra những bài học kinh nghiệm quý báu của Quốc hội Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ban Bí thư đã chỉ đạo đưa hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam vào tổng thể các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng của đất nước trong 3 năm 2023 - 2025.

2-1068.jpg
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng các đại biểu dự lễ phát động cuộc vận động

Hướng tới dịp kỷ niệm trọng đại này, nhằm khắc họa đậm nét, mang hình ảnh cơ quan dân cử đến gần hơn với các tầng lớp nhân dân, thể hiện ý chí, tình cảm, trách nhiệm của người dân, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thông tin, tuyên truyền về hoạt động của Quốc hội và HĐND, Văn phòng Quốc hội chủ trì, phối hợp với Bộ VH-TT-DL, Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Hội Nhạc sĩ Hà Nội tổ chức cuộc vận động sáng tác ca khúc về Quốc hội và HĐND.

“Cuộc vận động sáng tác ca khúc về Quốc hội và HĐND được tổ chức năm nay nhằm thu hút đông đảo các nhạc sĩ chuyên nghiệp và không chuyên tham gia, phát huy tài năng và khả năng sáng tạo, tạo ra những tác phẩm âm nhạc có giá trị cao về nội dung tư tưởng và nghệ thuật, có sức sống dài lâu, đi cùng năm tháng, khắc họa rõ nét tầm vóc, cơ đồ, vị thế và uy tín của dân tộc Việt Nam, cũng như vai trò, sứ mệnh lịch sử của các cơ quan dân cử trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước. Cuộc vận động cũng nhằm thể hiện ý chí, tình cảm, niềm tin của toàn dân đối với Đảng, Nhà nước và Quốc hội trong công cuộc đổi mới đất nước", Phó Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh.

Tin cùng chuyên mục