Phát động Giải báo chí toàn quốc "Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam"

SGGPO
Giải được tổ chức nhằm tôn vinh các tác giả có nhiều tác phẩm báo chí xuất sắc về sự nghiệp giáo dục; tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục.  

Họp báo phát động Giải báo chí toàn quốc "Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam"

Họp báo phát động Giải báo chí toàn quốc "Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam"

Sáng 15-7, Giải báo chí toàn quốc "Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam" đã được phát động tại Hà Nội, do Bộ GD-ĐT phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ TT-TT và Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức, Báo Giáo dục và Thời đại là đơn vị thường trực.

Giải được tổ chức nhằm tôn vinh các tác giả có nhiều tác phẩm báo chí xuất sắc về sự nghiệp giáo dục; tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục.

Qua đó, tuyên truyền, tôn vinh những đóng góp của ngành giáo dục cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đồng thời thu hút sự quan tâm của các cấp, các ngành và xã hội đối với sự nghiệp giáo dục Việt Nam.

Giải dành cho các tác phẩm báo chí được đăng tải trên các loại hình báo chí được Bộ TT-TT cấp phép, phát hành trong và ngoài nước; thời gian đăng, xuất bản từ ngày 5-9-2021 đến hết ngày 5-9-2022.

Ban tổ chức không xét giải với các tác phẩm đang chờ đánh giá và kết luận của các cơ quan có thẩm quyền. Không nhận các tác phẩm mang tính hư cấu (như tiểu phẩm, câu chuyện văn nghệ, phim truyện…). Tác phẩm được xét trao giải phải bảo đảm không có tranh chấp về bản quyền kể từ thời điểm công bố.

Phát động Giải báo chí toàn quốc 'Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam' ảnh 1 Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Hoàng Minh Sơn phát biểu tại họp báo

Thời gian nhận tác phẩm là từ ngày phát động đến hết tháng 9-2022, tại địa chỉ: Báo Giáo dục và Thời đại, 15 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội hoặc qua Email: cuocthiVSNGDVN@moet.gov.vn.

Đối với hồ sơ gửi qua đường bưu điện, ngoài phong bì ghi rõ: Bài tham gia Giải báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam” năm 2022. 

Giải báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam” năm 2022 sẽ trao 1 giải đặc biệt lựa chọn từ các tác phẩm đoạt giải nhất (trị giá 60 triệu đồng); 1 giải nhất (30 triệu đồng), 2 giải nhì (15 triệu đồng), 3 giải ba (10 triệu đồng) và một số giải khuyến khích (5 triệu đồng) cho mỗi loại hình (báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình). Đồng thời, trao 2 giải nhân vật tiêu biểu trong tác phẩm đoạt giải (10 triệu đồng/giải).

Lễ tổng kết và trao giải được tổ chức và truyền hình trực tiếp trên VTV vào ngày 19-11-2022, nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam.

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thành lập Trường Đại học Khoa học Sức khỏe là trường đại học thành viên của Đại học Quốc gia TPHCM

Thành lập thêm 2 trường đại học ​

Ngày 23-9, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ký quyết định số 1122/QĐ-TTg phê duyệt chủ trương thành lập Trường Đại học Khoa học Sức khỏe là trường đại học thành viên của Đại học Quốc gia TPHCM.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Chọn con tim hay nghe lý trí


Mỗi mùa thi, thêm một lần người ta chú ý chuyện điểm chuẩn. Tất nhiên sẽ có rất nhiều cách để người trẻ nỗ lực chứ không riêng gì việc học đại học. Nhưng con đường đại học là bệ phóng an toàn và ngắn nhất để người trẻ bước vào ngưỡng cửa cuộc đời với hành trang chuyên môn bài bản.

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục

" />