Phát động phong trào CCB Việt Nam gương mẫu thực hiện và vận động nhân dân giữ gìn trật tự ATGT

SGGPO
Sáng 23-8, Hội Cựu Chiến binh (CCB) Việt Nam và Ủy ban ATGT Quốc gia tổ chức Lễ phát động phong trào Cựu chiến binh Việt Nam gương mẫu thực hiện và vận động nhân dân giữ gìn trật tự An toàn giao thông.

Hội CCB Việt Nam khen thưởng 9 tập thể và 3 cá nhân tiêu biểu

Hội CCB Việt Nam khen thưởng 9 tập thể và 3 cá nhân tiêu biểu

Tham gia có Thượng tướng Nguyễn Văn Được - Chủ tịch Hội CCB Việt Nam, ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia, ông Nguyễn Nho Trung - Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng và các đại biểu lãnh đạo của Hội CCB và ban ATGT từ trung ương đến địa phương. 

Phát động phong trào CCB Việt Nam gương mẫu thực hiện và vận động nhân dân giữ gìn trật tự ATGT ảnh 1 Thượng tướng Nguyễn Văn Được - Chủ tịch Hội CCB Việt Nam phát biểu trong chương trình
Lễ phát động nhằm tăng cường sự thống nhất và quyết tâm thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Chính phủ về công tác bảo đảm trật tự và an toàn giao thông. 

Trong lễ phát động, Thượng tướng Nguyễn Văn Được - Chủ tịch Hội CCB Việt Nam nhìn nhận, những năm qua, Hội CCB Việt Nam và Ủy ban ATGT Quốc gia phối hợp chặt chẽ trong việc thực hiện cuộc vận động “CCB Việt Nam giữ gìn trật tự ATGT” thu được nhiều kết quả tích cực. Các tỉnh, thành có nhiều mô hình tiên tiến như “đoạn đường, tuyến phố CCB tự quản”, “Bến đò, cầu phao CCB an toàn, kiểu mẫu”, “đội tình nguyện hướng dẫn an toàn giao thông”,... Các hội viên CCB đóng góp hàng chục tỷ đồng, hàng triệu mét vuông để xây dựng cầu cống, mở rộng đường giao thông, góp phần cải thiện hạ tầng giao thông.  

Phát động phong trào CCB Việt Nam gương mẫu thực hiện và vận động nhân dân giữ gìn trật tự ATGT ảnh 2 Trao quà cho các gia đình hội viên có người bị TNGT, hoàn cảnh khó khăn
Để thực hiện tốt chương trình, năm 2019, với chủ đề “ATGT cho hành khách và người đi mô tô, xe máy” ông Khuất Việt Hùng- Phó Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia đưa ra một số đề xuất: Các cấp hội đẩy mạnh tuyên truyền, vận động tự giác chấp hành các quy định về luật giao thông; nâng cao năng lực cho cán bộ CCB, đội ngũ báo cáo, tuyên truyền viên của Hội CCB các cấp; xây dựng và nhân rộng nhiều mô hình, điển hình tiên tiến và vận động CCB và gia đình tích cực tham gia xây dựng và bảo vệ đường giao thông nông thôn, góp phần xây dựng nông thôn mới.

Trong lễ phát động, Hội CCB Việt Nam khen thưởng 9 tập thể và 3 cá nhân tiêu biểu trong phong trào này. Bên cạnh đó, Hội trao quà cho các gia đình hội viên có người bị TNGT, hoàn cảnh khó khăn. 

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Cơ hội phát triển

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đặc sắc; cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt, đường biển lẫn đường hàng không; môi trường du lịch an toàn; và là nơi diễn ra nhiều sự kiện quốc tế, những năm qua, Đà Nẵng đã khẳng định thương hiệu điểm đến hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế. Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 vừa qua cũng đánh giá Đà Nẵng đã thực hiện hiệu quả 3 đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có thương hiệu và có khả năng cạnh tranh quốc tế.

Giáo dục - Đào tạo

Viết về Đà nẵng

" />