Phát hiện 2 sản phẩm tăng sức mạnh “quý ông” chứa chất cấm nguy hại

SGGPO

Ngày 24-5, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã có cảnh báo các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe, gồm: Bổ hoàn dương plus; Stony bổ thận tráng dương tăng cường sinh lý và Giấm táo slim hỗ trợ giảm béo của Công ty TNHH sản xuất - Y dược phẩm Vĩnh Điển (ở huyện Đan Phượng, Hà Nội) có chứa chất cấm nguy hại.

Tin liên quan

Theo đó, Cục An toàn thực phẩm đã nhận được kết quả kiểm nghiệm của Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia đối với các sản phẩm trên. Cụ thể, sản phẩm Bổ hoàn dương plus (số lô: SOLO: 02.2022, NSX: 11- 5- 2022, HSD: 10-5- 2025)  có chứa chất Sildenafil 32,4 mg/g; sản phẩm Stony bổ thận tráng dương (số công bố 10541/2021/ĐKSP) có chất Sildenafil 27,3 mg/g; sản phẩm Giấm táo slim hỗ trợ giảm béo (số lô: SOLO: 01.2022, NSX: 26-2-2022, HSD: 25-2-2025) có chứa chất Sibutramine 2,34 mg/ml.

Phát hiện 2 sản phẩm tăng sức mạnh “quý ông” chứa chất cấm nguy hại ảnh 1 Sản phẩm Bổ hoàn dương plus có chứa chất cấm nguy hại cho sức khỏe người sử dụng

Để an toàn sức khỏe cho người sử dụng, trong thời gian các cơ quan chức năng xử lý vụ việc, Cục An toàn thực phẩm đề nghị người tiêu dùng không sử dụng các sản phẩm nêu trên và thông báo cho cơ quan y tế gần nhất nếu phát hiện có sản phẩm trên thị trường.

Phát hiện 2 sản phẩm tăng sức mạnh “quý ông” chứa chất cấm nguy hại ảnh 2 Sản phẩm Stony bổ thận tráng dương chứa chất Sildenafil

Sildenafil là một loại thuốc được chỉ định dùng điều trị rối loạn chức năng cương dương nhưng đây cũng là chất có nhiều tác dụng phụ nguy hiểm với sức khỏe, nhất là tim, gan, thậm chí có thể gây đột quỵ. Trong khi đó, Sibutramine là một loại thuốc giảm cân nhưng bị cấm sử dụng trong thực phẩm chức năng.

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Những chiến dịch lan tỏa nụ cười 1998-2022

Nhãn hàng P/S đã hợp tác với Hội Răng hàm mặt Việt Nam giáo dục, chăm sóc răng miệng cho học sinh tiểu học và mầm non cả nước từ năm 1998 đến nay. Chương trình được triển khai với hơn 40 thành viên y sĩ, nha sĩ, các tuyên truyền viên và hơn 20 xe nha.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Lưu ý sử dụng cây thuốc Vòi tím

Thời gian qua, nhiều người đã tìm kiếm cây thuốc Vòi (thuốc Dòi, thuốc Giòi, Bọ Mắm) để hỗ trợ điều trị Covid-19 và phơi khô để sử dụng dần. Đây là thảo dược quý đã được sử dụng trên toàn thế giới, dùng chữa nhiều loại bệnh như cúm, lao… 
" />