Phát hiện hố chôn liệt sĩ tập thể

Sau 2 ngày tiến hành khai quật (12 và 13-8) tại khu vực tổ 3, phường Nghĩa Chánh, TP Quảng Ngãi, Ban liên lạc Tiểu đoàn 406 đã tìm được 5 hài cốt liệt sĩ, trong đó có 2 hài cốt được xác định danh tánh.

Cựu chiến binh Nguyễn Văn Nghì, nguyên Đại đội trưởng Đại đội 60, Tiểu đoàn 406, Trung đoàn đặc công QK5, người trực tiếp tham gia khai quật cho biết: Đây là số liệt sĩ của tiểu đoàn 406 tham gia trận đánh đêm mồng 1 rạng sáng mùng 2 Tết Mậu Thân 1968.

Trận đánh này Tiểu đoàn đã hy sinh 192 đồng chí, nhưng chỉ mới tìm được 68 đồng chí (đã có bia tưởng niệm tại phường Nghĩa Chánh, cách khu vực mới phát hiện khoảng 500m). Sau khi tìm được 5 bộ hài cốt, Ban liên lạc tiếp tục khai quật, dự đoán có khoảng 40 - 45 đồng chí hy sinh được địch chôn tập thể tại đây.

H.M.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Hết gia hạn, cao tốc đoạn Nghi Sơn - Diễn Châu vẫn không có nhà đầu tư nộp hồ sơ

Trong tổng số 5 dự án thành phần đầu tư theo phương thức PPP, đến hết thời điểm gia hạn đóng thầu có 4 dự án thành phần có nhà đầu tư nộp hồ sơ dự thầu (gồm các đoạn Quốc lộ 45 - Nghi Sơn, Diễn Châu - Bãi Vọt, Nha Trang - Cam Lâm và Cam Lâm - Vĩnh Hảo); 1 dự án thành phần (đoạn Nghi Sơn - Diễn Châu) không có nhà đầu tư nộp hồ sơ dự thầu.

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Tin buồn