Phát hiện hố chôn liệt sĩ tập thể

Sau 2 ngày tiến hành khai quật (12 và 13-8) tại khu vực tổ 3, phường Nghĩa Chánh, TP Quảng Ngãi, Ban liên lạc Tiểu đoàn 406 đã tìm được 5 hài cốt liệt sĩ, trong đó có 2 hài cốt được xác định danh tánh.

Cựu chiến binh Nguyễn Văn Nghì, nguyên Đại đội trưởng Đại đội 60, Tiểu đoàn 406, Trung đoàn đặc công QK5, người trực tiếp tham gia khai quật cho biết: Đây là số liệt sĩ của tiểu đoàn 406 tham gia trận đánh đêm mồng 1 rạng sáng mùng 2 Tết Mậu Thân 1968.

Trận đánh này Tiểu đoàn đã hy sinh 192 đồng chí, nhưng chỉ mới tìm được 68 đồng chí (đã có bia tưởng niệm tại phường Nghĩa Chánh, cách khu vực mới phát hiện khoảng 500m). Sau khi tìm được 5 bộ hài cốt, Ban liên lạc tiếp tục khai quật, dự đoán có khoảng 40 - 45 đồng chí hy sinh được địch chôn tập thể tại đây.

H.M.

Tin cùng chuyên mục