Phô mai Pháp bị nghi nhiễm khuẩn E.coli

SGGP
Cơ quan An toàn thực phẩm Đức thông báo thu hồi 2 loại phô mai nhập khẩu từ Pháp là Saint-Felicien và Saint-Marcellin do lo ngại nhiễm khuẩn E.coli. 

Phô mai Pháp bị nghi nhiễm khuẩn E.coli

Quyết định trên được đưa ra vài ngày sau khi Pháp có quyết định tương tự. Theo giới chức Đức, đây là một quyết định cần thiết vì phô mai trên có thể bị nhiễm khuẩn E.coli 026, thường thấy trong ruột của người, vật nuôi và gia cầm.

Khuẩn này có thể lây lan thông qua đường nhiễm vào thức ăn và nước, và cũng có thể truyền từ người sang người.


HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.