Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thăm, tặng quà người dân vùng lũ Quảng Bình

SGGPO
Tối 7-9, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cùng đoàn công tác Chính phủ và lãnh đạo tỉnh Quảng Bình đã đến thăm hỏi, động viên, trao quà cho nhân dân xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa, nơi đang bị ảnh hưởng nặng nề của lũ lụt.

Tin liên quan

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thay mặt Chính phủ tặng quà đồng bào vùng lũ Tân Hóa.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thay mặt Chính phủ tặng quà đồng bào vùng lũ Tân Hóa.

Phó Thủ tướng cùng đoàn đã đến thăm hỏi và trao quà cho 2 gia đình khó khăn, bị nước ngập nước gồm gia đình bà Cao Thị Đào, và bà Trương Thị Bông tại thôn 1 Yên Thọ.

Tại đây, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ ân cần thăm hỏi, động viên 2 gia đình và nhân dân Tân Hóa vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.

Phó Thủ tướng gửi lời hỏi thăm và quà của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tới bà con vừa hứng chịu những thiệt hại do mưa lũ.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thăm, tặng quà người dân vùng lũ Quảng Bình ảnh 1 Phó Thủ tướng thay mặt Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng quà người dân vùng lũ Tân Hóa
Tại điểm trường Tiểu học Tân Hóa, nơi bị nước lũ ngập sâu, Phó Thủ tướng cùng đoàn đã trao quà cho cán bộ, giáo viên và chia sẻ, động viên đội ngũ giáo viên sớm khắc phục khó khăn để ổn định công tác dạy và học.
Phó Thủ tướng biểu dương chính quyền địa phương và các đơn vị lực lượng vũ trang của tỉnh, của huyện, Sư đoàn 368 đã không quản ngại khó khăn, dầm mưa lũ, ngày đêm giúp nhân dân và các trường học dọn dẹp trường lớp, đồ dùng, dụng cụ học tập cho các cháu.
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thăm, tặng quà người dân vùng lũ Quảng Bình ảnh 2 Ngân hàng Agribank tặng vùng lũ Minh Hóa 3 tỷ đồng để khắc phục hẫu quả thiển tai.

Ông Trần Công Thuật, Chủ tịch UBND tỉnh đã báo cáo tình hình ảnh hưởng của mưa lũ trên địa bàn. Theo đó những ngày qua, ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, địa bàn tỉnh Quảng Bình có hàng ngàn ngôi nhà bị ngập sâu trong nước, 2 người chết, nhiều thôn bản bị chia cắt, hiện vẫn còn một số thôn, bản bị cô lập và ngập nước, địa phương đang huy động lực lượng, dốc toàn lực cho công tác khắc phục khi nước lũ rút, đồng thời tổ chức thăm hỏi, động viên các gia đình có người bị nạn, hỗ trợ đồng bào vùng ngập lụt về vật chất và tinh thần để bà con sớm ổn định cuộc sống.

Phó Thủ tướng đánh giá cao tỉnh Quảng Bình đã huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, các ngành chức năng phối hợp chặt chẽ để triển khai tốt phương án 4 tại chỗ, cũng như sự khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ, đồng thời yêu cầu tỉnh Quảng Bình nói chung và huyện Minh Hóa nói riêng sớm khắc phục hậu quả mưa lũ, tập trung hỗ trợ, giúp đỡ các nhà trường khắc phục hậu quả mưa lũ, sớm đón các cháu đến trường khi nước rút.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh, Quảng Bình chủ động xử lý môi trường, phòng dịch bệnh và đảm bảo lương thực, thực phẩm, nước uống, không để cho người dân thiếu đói trong thời gian này, tính toàn thiệt hại và nhu cầu giống sản xuất để báo cáo Chính phủ xem xét hỗ trợ.

Phó Thủ tướng cùng đoàn đã trao quà, hỗ trợ của Bộ Y tế cho huyện Minh Hóa với 10 cơ số thuốc, 200 viên CloraminB, 100 chiếc áo phao; Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam hỗ trợ 3 tỷ đồng cho huyện Minh Hóa.

Trao tặng quà của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phó thủ tướng Vương Đình Huệ cho các lực lượng công an, quân sự tham gia giúp các xã vùng ngập lụt, tặng quà cho Đảng bộ và nhân dân xã Tân Hóa.

MINH PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />