Phong phú các hoạt động văn hóa nghệ thuật phục vụ Tết Ất Mùi 2015

(SGGP).- Ngày 24-12, Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND TPHCM đã có buổi làm việc với Sở VH-TT TPHCM, UB MTTQ TPHCM và các ban ngành liên quan về kế hoạch tổ chức các hoạt động văn hóa nghệ thuật phục vụ Tết Ất Mùi 2015 trên địa bàn TP.

Ông Võ Trọng Nam, Phó Giám đốc Sở VH-TT TPHCM, cho biết, thực hiện chỉ đạo của Thường trực Thành ủy, UBND TPHCM, Sở VH-TT TPHCM đã thực hiện phương châm tổ chức Tết Ất Mùi năm 2015 trên tinh thần “Tết đoàn kết, tiết kiệm, vui tươi, lành mạnh, an toàn”, đảm bảo nếp sống văn minh, gia đình văn hóa, chia sẻ những khó khăn của đồng bào nghèo ngoại thành, đồng bào các vùng bị thiên tai. Sở VH-TT TPHCM cũng đề xuất TP nâng mức bồi dưỡng các văn nghệ sĩ biểu diễn phục vụ người dân ngoại thành và duy trì chương trình biểu diễn nghệ thuật phục vụ kiều bào ở nước ngoài hàng năm.

Theo đó, dịp Tết Dương lịch 2015, ngoài các chương trình lớn trong khu vực trung tâm TP như: Trang trí ánh sáng nghệ thuật đường phố, bắn pháo hoa nghệ thuật đêm giao thừa, các chương trình biểu diễn nghệ thuật đón chào năm mới và các hoạt động thể thao, Sở VH-TT TPHCM còn tổ chức nhiều chương trình vui chơi phục vụ thiếu nhi dịp tết tại sân khấu Sen Hồng và nhiều chương trình văn nghệ quần chúng phục vụ người dân tại các khu vực: quận 2, quận 12, quận Phú Nhuận, huyện Hóc Môn, huyện Củ Chi, quận 9, huyện Cần Giờ, tại Trung tâm văn hóa, Nhà văn hóa các quận huyện trong 2 đêm 31-12-2014 và 1-1-2015. Các chương trình biểu diễn văn hóa nghệ thuật do TP tổ chức cũng đến với sinh viên các trường đại học, công nhân lao động các KCX-KCN TP…

Dịp Tết Ất Mùi 2015, ngoài các hoạt động văn hóa truyền thống quen thuộc, điểm mới của lễ hội năm nay là chương trình Xuân quê hương - Tổ quốc vinh quang, lãnh đạo TPHCM gặp gỡ và họp mặt kiều bào tại TPHCM… Ngoài nguồn kinh phí từ ngân sách, công tác xã hội hóa cũng được đẩy mạnh để cùng tham gia chăm lo tết cho người dân TP trên 70 tỷ đồng.

MINH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đẩy mạnh truyền thông xây dựng gia đình Việt

Đẩy mạnh truyền thông xây dựng gia đình Việt

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký Quyết định số 2238/QĐ-TTg phê duyệt Chiến lược Phát triển gia đình Việt Nam đến năm 2030. Chiến lược đặt mục tiêu chung xây dựng gia đình Việt Nam no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, là hạt nhân, tế bào lành mạnh của xã hội, tổ ấm của mỗi người; là nơi nuôi dưỡng, bồi đắp nhân cách, lối sống tôn trọng đạo lý truyền thống tốt đẹp của dân tộc...

Phim

Phim truyền hình: Chờ đợi những dự án mới

Phim truyền hình có nhiều lợi thế hơn so với điện ảnh, sân khấu ở thời điểm dịch bệnh. Bước sang năm 2022, khán giả đặt kỳ vọng nhiều hơn nữa vào sự ra đời của những dự án mới.

Âm nhạc

Lệ Quyên xuất hiện trên The Show Vietnam

Đêm nhạc chủ đề Quyên’s Concert của ca sĩ Lệ Quyên vừa được The Show Vietnam công bố dự kiến tổ chức tại Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt vào tối 5-3. Lệ Quyên sẽ xuất hiện cùng 3 khách mời: Đàm Vĩnh Hưng, Lân Nhã và rapper Wowy.

Sân khấu

Sân khấu sẵn sàng trở lại

Sau gần 9 tháng tạm ngưng biểu diễn, kịch nói, hát bội và cải lương - các loại hình văn hóa truyền thống - sẵn sàng trở lại trong dịp Tết Nhâm Dần sắp tới.

Sách và cuộc sống

Bảo vệ trẻ em trước nguy cơ bị xâm hại tình dục

Gần đây, nhiều câu chuyện về bạo hành và xâm hại tình dục trẻ em đang nhận được sự quan tâm của dư luận, buổi trò chuyện nhân dịp ra mắt Sổ tay Xử lý nghi ngờ hoặc phát hiện trẻ em bị xâm hại tình dục (NXB Tổng hợp TPHCM) đến từ các chuyên gia và giới chuyên môn tại Đường sách TPHCM sáng 23-1 được xem là hữu ích và kịp thời. 

Sáng tác

Trở về mùa đông

Chuyến bay bồng bềnh lướt trên những đám mây nhởn nhơ trên đưa tôi về Hà Nội. Cầm trên tay cuốn tạp chí với hình ảnh vườn đào đang chúm chím nụ, cánh đồng hoa cải ven sông… bất giác, tôi chợt nhớ mình đang về đúng những ngày đông se sắt. 

Mỹ thuật

Hội Nhiếp ảnh TPHCM ra mắt Câu lạc bộ Không ảnh Sài Gòn

Hội Nhiếp ảnh TPHCM vừa ra mắt Câu lạc bộ (CLB) Không ảnh Sài Gòn và khai mạc triển lãm “Quê hương nhìn từ trên cao”, trưng bày 83 tác phẩm ảnh nghệ thuật chụp từ trên cao của các hội viên về phong cảnh đất nước, con người và các hoạt động xã hội.