Quận 6 đạt tiêu chí kiểm soát dịch của Bộ Y tế

SGGPO
Ngày 30-9, lãnh đạo quận 6 (TPHCM) cho biết, từ ngày 29-9, quận 6 đã đạt 6/6 tiêu chí kiểm soát dịch Covid-19 theo tiêu chí của Bộ Y tế.

Tin liên quan

Cụ thể, đối với nhóm chỉ số về mắc mới Covid-19 trên địa bàn quận, số ca mắc mới tại cộng đồng theo tuần có xu hướng giảm liên tục so với 2 tuần liền kề trước đó và giảm ít nhất 50% so với tuần cao nhất trong đợt dịch.
Từ ngày 23-9 đến ngày 29-9, quận 6 ghi nhận 1.671 ca mắc trên tổng số 271.517 mẫu (tỷ lệ 0,62%). Con số này giảm so với 2 tuần liền kề trước đó (giảm 5,2% so với tuần từ ngày 16-9 đến 22-9 và giảm 32% so với tuần từ ngày 9-9 đến 15-9). Đối với các nhóm chỉ số về nguy cơ lây nhiễm, quận 6 cũng đạt 3/3 tiêu chí.
Quận 6 đạt tiêu chí kiểm soát dịch của Bộ Y tế ảnh 1 Đến nay, quận 6 đã đạt 6/6 tiêu chí kiểm soát dịch của Bộ Y tế. Ảnh: VĂN MNH
Tỷ lệ số mẫu xét nghiệm dương tính/số người lấy mẫu xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR trong ngày tại cộng đồng có xu hướng giảm liên tục trong 14 ngày. Quận 6 cũng không ghi nhận chuỗi, chùm ca bệnh lây nhiễm mới trong vòng 7 ngày vừa qua.
Tuy nhiên, số ca mắc vẫn còn xuất hiện rải rác trên địa bàn quận, chủ yếu phát hiện trong hộ gia đình đã cách ly hoặc qua xét nghiệm sàng lọc cộng đồng nên được đưa đi cách ly kịp thời.
Theo lãnh đạo quận 6, mặc dù đạt các tiêu chí kiểm soát dịch, quận 6 vẫn tiếp tục duy trì các biện pháp an toàn phòng chống dịch theo chỉ đạo của UBND TPHCM, hướng dẫn chuyên môn của Bộ Y tế và tiếp tục tăng cường các giải pháp như tuyên truyền đến người dân tuân thủ 5K; phấn đấu tiêm vaccine mũi 1, mũi 2 cho người dân theo kế hoạch; tiếp tục quản lý, chăm sóc, điều trị F0 tại nhà; củng cố năng lực tuyến y tế cơ sở và phát huy hiệu quả hoạt động của Tổ Covid-19 cộng đồng.

VĂN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giữ sức đi xa

- Một tập đoàn Nhật Bản đã đặt mục tiêu trong 4 năm nữa, sẽ mở thêm 20 trung tâm thương mại tại xứ mình. Chỉ riêng những trung tâm thương mại và cửa hàng chuyên doanh khai trương trong giai đoạn vừa qua, họ đã rót hơn 1 tỷ USD vào thị trường Việt. Các “tay chơi” ngoại khác thì sao?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

Tin buồn

Quân chủng Phòng không Không quân; Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận Tân Bình, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường 2, quận Tân Bình và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: