Quần chúng góp ý cán bộ, đảng viên

Thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, đến nay, toàn TPHCM đã có 2.286/2.597 tổ chức cơ sở Đảng với trên 126.640 cán bộ, đảng viên, công chức thực hiện việc lấy ý kiến góp ý của quần chúng tại cơ quan và nơi cư trú, đạt tỷ lệ trên 80%.

Qua tổng hợp ý kiến quần chúng, chưa phát hiện và đề nghị những vấn đề nghiêm trọng, sai phạm của cán bộ cần phải chuyển đến thanh tra hoặc ủy ban kiểm tra các cấp để xử lý. Tuy nhiên, quần chúng phản ánh còn một bộ phận đảng viên và tổ chức Đảng chưa thật sự rèn luyện đạo đức, lối sống; còn nhiều biểu hiện nói chưa đi đôi với làm, nói nhiều làm ít, kèn cựa địa vị, thiếu ý thức đoàn kết, coi thường quần chúng.

H.T.S.

  • Tập huấn nghiệp vụ công tác Đảng

Nhằm nâng cao chất lượng công tác giáo dục lý luận chính trị ở các cấp, Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM tổ chức lớp tập huấn phương pháp giảng dạy  các chương trình bồi dưỡng cho đội ngũ giảng viên chuyên trách và kiêm chức tại các trung tâm bồi dưỡng chính trị và ban tuyên giáo các quận, huyện, đoàn thể. Theo đó, các học viên được bồi dưỡng về công tác Đảng cho bí thư chi bộ và cấp ủy viên cơ sở; lý luận chính trị cho đảng viên mới; về kết nạp Đảng; việc đấu tranh chống các quan điểm sai trái, cơ hội chính trị và âm mưu “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch.

T.Tg.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bí thư Quận ủy quận 7 Võ Khắc Thái trao quyết định kết nạp Đảng cho đảng viên mới tại điểm cách ly  ở Trường Mầm non Phú Thuận. Ảnh: GIA BẢO

Kết nạp Đảng nơi tuyến đầu

Tại hội trường Sở Chỉ huy Bệnh viện Dã chiến thu dung, điều trị Covid-19 số 4 (xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TPHCM) ngày 28-7 diễn ra một sự kiện đặc biệt: Chi bộ Quân sự phường 13, quận Phú Nhuận tổ chức lễ kết nạp Đảng cho quần chúng ưu tú Vũ Nguyễn Hoàng Dũng, chiến sĩ Dân quân thường trực phường 13.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP