Quảng Nam: Đường dẫn vào một cây cầu sạt lở sâu hơn 3m

SGGPO

Ngày 28-10, ông Huỳnh Anh Sơn, Trưởng phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Phước Sơn (Quảng Nam) cho biết, đơn vị đang khẩn trương khắc phục một vụ sụt lún đường dẫn vào cầu Km3+886 từ xã Phước Công đi xã Phước Lộc.

Vụ xói lở tạo ra một hố rộng hơn 20m², có nơi sâu hơn 3m. Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG

Vụ xói lở tạo ra một hố rộng hơn 20m², có nơi sâu hơn 3m. Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG

Thông tin ban đầu, vào chiều tối ngày 27-10, đường dẫn vào cầu Km3+886 bất ngờ bị sụt lún một đoạn dài khoảng 5m, rộng toàn bộ mặt đường dẫn vào cây cầu. Vụ xói lở tạo ra một hố rộng hơn 20m², có nơi sâu hơn 3m, đến sát chân đường dẫn tiếp giáp với con sông.

Vụ xói lở khiến giao thông từ hướng xã Phước Công đi xã Phước Lộc của huyện Phước Sơn bị gián đoạn, các phương tiện phải đi vòng đường khác khó khăn hơn.
Quảng Nam: Đường dẫn vào một cây cầu sạt lở sâu hơn 3m ảnh 1 Vụ xói lở khiến giao thông từ hướng xã Phước Công đi xã Phước Lộc bị gián đoạn. Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG
Theo Trưởng Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Phước Sơn, nguyên nhân là do mưa lớn, nước sông dâng cao và chảy siết trong nhiều ngày qua làm xói lở, vỡ bê tông bảo vệ dưới chân đường dẫn của cây cầu khiến đất đá bên trong bị cuốn trôi gây sạt bê tông phía trên mặt đường.
Ngay khi nhận được thông tin, các lực lượng đã lắp bảng cảnh báo không cho người dân qua lại và tiến hành sửa chữa.
Quảng Nam: Đường dẫn vào một cây cầu sạt lở sâu hơn 3m ảnh 2 Nguyên nhân vụ việc được cho là do mưa lớn, nước sông dâng cao và chảy siết trong nhiều ngày. Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG
“Hiện chúng tôi đã triển khai đổ đất, đá vào khu vực sạt lở nơi đường dẫn vào cầu để bà con có đường tạm đi lại, dự khiến đến 15 giờ chiều nay sẽ hoàn thành. Tiếp đó sẽ khắc phục triệt để điểm xói lở và thi công lại mặt đường dẫn vào cây cầu”, ông Huỳnh Anh Sơn thông tin.

NGUYỄN CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Bút Sài Gòn

Sống xanh hơn

- Khi được Bộ GTVT hỏi ý kiến, các bộ ngành khác đều thống nhất từ chối nhập khẩu toa xe cũ từ Nhật Bản. Trên danh nghĩa, đó tưởng là thứ miễn phí, chỉ tốn chi phí vận chuyển và hoán cải, nhưng các bộ ngành lắc đầu, vì bản chất của nhập toa xe đã hết niên hạn sử dụng là nhập khẩu rác, có hại cho môi trường.

Sự kiện & Bình luận

Hướng dòng tiền trong dân vào sản xuất

Chính phủ cùng các bộ ngành đang xây dựng nhiều gói tài chính hỗ trợ doanh nghiệp và lên kế hoạch thu hút vốn cho các gói này. Có nhiều nguồn có thể thu xếp, nhưng nên ưu tiên huy động tiền trong dân.