Quảng Ngãi nắng nóng, cảnh báo cháy rừng cấp cao

SGGPO
Những ngày cuối tháng 5, đầu tháng 6, Quảng Ngãi có nắng nóng trên diện rộng, Chi cục Kiểm lâm tỉnh có những biện pháp hạn chế thấp nhất nguy cơ cháy rừng có thể xảy ra trong mùa khô.

Quảng Ngãi nắng nóng, cảnh báo cháy rừng cấp cao

Quảng Ngãi nắng nóng, cảnh báo cháy rừng cấp cao

Theo Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Ngãi, từ đầu năm 2022 đến ngày 31-5, tỉnh chưa xảy ra vụ cháy rừng nào. Trong những ngày cuối tháng 5 và đầu tháng 6, dự báo cấp cháy rừng tại các huyện đồng bằng và miền núi ở cấp III (cấp cao). Các huyện, thị xã, thành phố như Đức Phổ, Bình Sơn, Mộ Đức, Tư Nghĩa, Sơn Tịnh là những nơi có nguy cơ xảy ra cháy rừng cao.

Trước tình hình trên, Chi cục Kiểm lâm tỉnh đôn đốc các chủ rừng, UBND cấp xã xây dựng phương án phòng cháy chữa cháy rừng theo quy định.

Phương án phòng cháy, chữa cháy rừng do chủ rừng, UBND cấp xã lập theo quy định phải gửi đến cơ quan Kiểm lâm, Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ ở địa phương tham gia ý kiến và hướng dẫn, kiểm tra... Thiết lập nhóm Zalo để thông tin cảnh báo cháy, báo tin điểm cháy, yêu cầu xác minh điểm cháy.

Chi cục Kiểm lâm đã có công văn xin chủ trương mua sắm flycam phục vụ quản lý tài nguyên rừng và phòng cháy chữa cháy rừng. Dự kiến trong năm 2022 sẽ thực hiện mua sắm và áp dụng flycam trong công tác quản lý tài nguyên rừng và phòng cháy chữa cháy rừng. 

Ngoài ra, Chi cục Kiểm lâm đã trình dự án “Hiện đại hóa, nâng cao năng lực giám sát tài nguyên rừng tỉnh Quảng Ngãi” xin tài trợ của Chính phủ Nhật Bản để trang bị flycam nhằm nâng cao năng lực quản lý và giám sát tài nguyên rừng trên địa bàn tỉnh.

Do ảnh hưởng của rìa phía Nam rãnh thấp qua Bắc bộ kết hợp gió Tây Nam có cường độ trung bình nên tỉnh Quảng Ngãi có nắng nóng nhẹ trên diện rộng. Trong những ngày nắng nóng, vào buổi chiều, khả năng xuất hiện mưa dông kèm thời tiết nguy hiểm.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chiếc bánh càng to

- Mới đây, một hãng thiết bị công nghệ tầm toàn cầu đã bổ nhiệm nhân sự vào chức danh giám đốc cho thị trường Việt Nam. Tại sao họ lại chính thức đặt người vào vị trí quản lý cấp cao tại xứ mình ở thời điểm này?

Giao thông - Đô thị

Tăng cường “dẹp loạn taxi” tại sân bay Tân Sơn Nhất

Trưởng phòng Quản lý vận tải đường bộ, Sở GTVT TPHCM cho biết, thời gian qua, sở đã nhiều lần làm việc với Cảng hàng không Tân Sơn Nhất và các đơn vị liên quan để tăng cường kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm.

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />