Quảng Ngãi nắng nóng, cảnh báo cháy rừng cấp cao

SGGPO
Những ngày cuối tháng 5, đầu tháng 6, Quảng Ngãi có nắng nóng trên diện rộng, Chi cục Kiểm lâm tỉnh có những biện pháp hạn chế thấp nhất nguy cơ cháy rừng có thể xảy ra trong mùa khô.

Quảng Ngãi nắng nóng, cảnh báo cháy rừng cấp cao

Quảng Ngãi nắng nóng, cảnh báo cháy rừng cấp cao

Theo Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Ngãi, từ đầu năm 2022 đến ngày 31-5, tỉnh chưa xảy ra vụ cháy rừng nào. Trong những ngày cuối tháng 5 và đầu tháng 6, dự báo cấp cháy rừng tại các huyện đồng bằng và miền núi ở cấp III (cấp cao). Các huyện, thị xã, thành phố như Đức Phổ, Bình Sơn, Mộ Đức, Tư Nghĩa, Sơn Tịnh là những nơi có nguy cơ xảy ra cháy rừng cao.

Trước tình hình trên, Chi cục Kiểm lâm tỉnh đôn đốc các chủ rừng, UBND cấp xã xây dựng phương án phòng cháy chữa cháy rừng theo quy định.

Phương án phòng cháy, chữa cháy rừng do chủ rừng, UBND cấp xã lập theo quy định phải gửi đến cơ quan Kiểm lâm, Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ ở địa phương tham gia ý kiến và hướng dẫn, kiểm tra... Thiết lập nhóm Zalo để thông tin cảnh báo cháy, báo tin điểm cháy, yêu cầu xác minh điểm cháy.

Chi cục Kiểm lâm đã có công văn xin chủ trương mua sắm flycam phục vụ quản lý tài nguyên rừng và phòng cháy chữa cháy rừng. Dự kiến trong năm 2022 sẽ thực hiện mua sắm và áp dụng flycam trong công tác quản lý tài nguyên rừng và phòng cháy chữa cháy rừng. 

Ngoài ra, Chi cục Kiểm lâm đã trình dự án “Hiện đại hóa, nâng cao năng lực giám sát tài nguyên rừng tỉnh Quảng Ngãi” xin tài trợ của Chính phủ Nhật Bản để trang bị flycam nhằm nâng cao năng lực quản lý và giám sát tài nguyên rừng trên địa bàn tỉnh.

Do ảnh hưởng của rìa phía Nam rãnh thấp qua Bắc bộ kết hợp gió Tây Nam có cường độ trung bình nên tỉnh Quảng Ngãi có nắng nóng nhẹ trên diện rộng. Trong những ngày nắng nóng, vào buổi chiều, khả năng xuất hiện mưa dông kèm thời tiết nguy hiểm.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì họp về khắc phục hậu quả cơn bão số 4. ẢNH: VIẾT CHUNG

Đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão số 4 gây ra

Mặc dù bão số 4 là cơn bão mạnh, đi nhanh, thời gian đổ bộ vào đất liền vào ban đêm, nhưng cả hệ thống chính trị, các lực lượng và người dân đã vào cuộc khẩn trương, đồng bộ, nên đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão gây ra.

Bút Sài Gòn

Giữ tín bền lâu

- Một hệ thống siêu thị bự xứ mình mới được tổ chức tư vấn độc lập cho biết có tốc độ tăng trưởng giá trị thương hiệu nhanh nhất trong năm ngoái. Nhưng vài tháng qua, hệ thống này phải đóng cửa gần 400 cửa hàng. Sao kỳ vậy? Hay là bên tư vấn không đủ khách quan khi công bố thông tin?

Giao thông - Đô thị

Thêm nhiều phố đi bộ về đêm - Tại sao không? - Bài 1: Hấp dẫn du khách, tăng doanh thu

Đêm cuối tuần, phố đi bộ Nguyễn Huệ và Bùi Viện (quận 1, TPHCM) là những điểm hẹn của các sự kiện lớn, nhộn nhịp người dân và du khách… Hàng loạt nhà hàng, điểm vui chơi, ăn uống mọc lên san sát, tất bật phục vụ du khách. Tổng doanh thu ước tính ở hai tuyến phố này mỗi đêm lên tới nhiều tỷ đồng. 

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - UBND - UBMTTQ huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ xã Trung Lập Thượng, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
" />