Quảng Ngãi: Sạt lở nghiêm trọng bờ sông Trà Bồng

SGGPO
Vừa qua, lũ từ thượng nguồn đổ về sông Trà Bồng, đoạn qua thôn Phú Hòa (xã Trà Phú, huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi) khiến đất sản xuất dọc sông trượt lở, đổ ầm xuống sông.

Tin liên quan

Dọc sông Trà Bồng đoạn qua thôn Phú Hòa (xã Trà Phú) đang bị sạt lở với chiều dài hơn 250m, nguy hiểm hơn là các vách đất dựng đứng hình thành sau trận trượt đất, lũ cuốn để lại vực sâu đến 10m.

UBND xã Trà Phú đã cắm biển cảnh báo nguy hiểm và giăng dây không cho người dân đến gần mép bờ sông vì tình trạng sạt lở nghiêm trọng.

Quảng Ngãi: Sạt lở nghiêm trọng bờ sông Trà Bồng ảnh 1 Sạt lở nghiêm trọng bờ sông Trà Bồng đoạn qua xã Trà Phú (huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi), tạo vách dựng đứng nguy hiểm. Ảnh: NGUYỄN TRANG

Ông Mai Văn Tiến, một người dân ở đây cho biết: “Mảnh đất ven sông vốn để trồng trọt với diện tích 300m2 nhưng mưa lũ vừa qua đã làm sạt lở chỉ còn khoảng 100m2. Trời mưa liên tục, đất ven sông đã ngấm nước, nguy cơ sạt lở vẫn còn diễn ra”.

Tính đến thời điểm này, diện tích đất sản xuất ven sông Trà Bồng bị lũ cuốn trôi trên 2ha, chủ yếu trồng sắn, hoa màu, bắp... Chỉ cần 2-3 cơn lũ nữa thì tình trạng sạt lở sẽ nghiêm trọng hơn, uy hiếp trực tiếp 6 hộ dân sinh sống nơi đây. 

>>Cận cảnh sạt lở ven sông Trà Bồng. (Ảnh: NGUYỄN TRANG)
Quảng Ngãi: Sạt lở nghiêm trọng bờ sông Trà Bồng ảnh 2 Hình ảnh đợt mưa lũ vừa qua, nước sông dâng cao gây sạt lở 
Quảng Ngãi: Sạt lở nghiêm trọng bờ sông Trà Bồng ảnh 3
Quảng Ngãi: Sạt lở nghiêm trọng bờ sông Trà Bồng ảnh 4
Quảng Ngãi: Sạt lở nghiêm trọng bờ sông Trà Bồng ảnh 5 Những vách dựng đứng do sạt lở nhìn từ dưới dòng sông
Quảng Ngãi: Sạt lở nghiêm trọng bờ sông Trà Bồng ảnh 6
Quảng Ngãi: Sạt lở nghiêm trọng bờ sông Trà Bồng ảnh 7 Đất vẫn tiếp tục sạt lở do mưa kéo dài
Quảng Ngãi: Sạt lở nghiêm trọng bờ sông Trà Bồng ảnh 8
Quảng Ngãi: Sạt lở nghiêm trọng bờ sông Trà Bồng ảnh 9 UBND xã Trà Phú đã giăng dây cảnh báo nguy hiểm để người dân không đến gần khu vực sạt lở

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cẩn trọng với cơn sốt đất

Cẩn trọng với cơn sốt đất

Vừa qua, “cơn sốt đất” len lỏi khắp các địa phương, từ thành thị đến nông thôn, vùng sâu, vùng xa trên khắp cả nước khiến giá đất và nhà liền thổ được rao bán tăng cao, nhưng thật sự ít người mua với giá đó.

Bút Sài Gòn

Chuyện đương nhiên

- Câu hỏi thời sự của “dân chơi chứng” trên sàn chứng khoán: việc xử lý các quan chức sai phạm của Ủy ban chứng khoán và sàn HoSE sẽ khiến cho bảng giá xanh hay đỏ?

Giao thông - Đô thị

Dự án đường Vành đai 3 TPHCM: Xây dựng càng sớm càng tốt

Ngày 19-5, Đoàn công tác của Quốc hội đã có chuyến khảo sát thực tế và tham dự cuộc họp về Dự án Đầu tư xây dựng đường Vành đai 3 tại TPHCM. Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi và Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội Vũ Hồng Thanh chủ trì cuộc họp.

Quy hoạch

Tin buồn