Ra mắt “Bản tin 115”

“Bản tin 115” là sản phẩm hợp tác giữa Bộ Y tế và Đài Tiếng nói Việt Nam theo nội dung ký kết vào chiều 23-10 giữa hai đơn vị về chương trình phối hợp truyền thông. “Bản tin 115” được phát hàng ngày trên kênh VOV Giao thông Quốc gia tần số FM 91Mhz và trên hai trang điện tử vovgiaothong.vn và radiovietnam.vn.

Đây là bản tin chuyên biệt về các hoạt động của ngành y tế, đặc biệt là về 12 bệnh viện trực thuộc bộ trong nỗ lực cải cách thủ tục hành chính, cải tiến quy trình khám bệnh, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho nhân dân.

Ngoài ra, Bộ Y tế và Đài Tiếng nói Việt Nam cũng phối hợp sản xuất chương trình “Phản ánh - Phản hồi 115” với hình thức tọa đàm trực tiếp vào thứ 7 hàng tuần trên làn sóng FM 91Mhz. Đây là địa chỉ để khán thính giả có thể trao đổi trực tiếp với lãnh đạo, cán bộ Bộ Y tế về những vấn đề nóng mà dư luận quan tâm, thông qua số điện thoại đường dây nóng của VOV Giao thông Quốc gia.

12 bệnh viện thí điểm tham gia chương trình gồm: Hữu nghị Việt Đức, K, Bạch Mai, Phụ sản Trung ương, Nhi Trung ương, Nội tiết Trung ương, Viện Huyết học và Truyền máu, Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Mắt Trung ương, Phổi Trung ương (tại Hà Nội), Chợ Rẫy, Thống Nhất (TPHCM).

BỐI DIỆP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).