Ra mắt Câu lạc bộ Nhà báo sân khấu

(SGGP).- Ngày 3-7, tại Hà Nội, Câu lạc bộ Nhà báo sân khấu thuộc Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam đã chính thức ra mắt. Đây là câu lạc bộ dành cho các các phóng viên đang công tác tại các cơ quan thông tin đại chúng, các nhà hoạt động sân khấu, cộng tác viên thường xuyên theo dõi và có bài viết về sân khấu trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Thành viên của câu lạc bộ sẽ góp phần giới thiệu rộng rãi tới công chúng các hoạt động sân khấu; đồng thời phản ánh dư luận trong nước, quốc tế tới các nghệ sĩ, nhà quản lý sân khấu để nâng cao chất lượng nghệ thuật cho các tác phẩm sân khấu...

Thành viên của Câu lạc bộ Nhà báo sân khấu được xét tặng giải thưởng hàng năm của Hội Nghệ sĩ sân khấu về báo chí sân khấu và được kết nạp vào hội theo tiêu chuẩn người làm công tác lý luận, phê bình sân khấu.  

V.XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một đời du ca

Một đời du ca

Nhạc sĩ Trần Tiến - “gã du ca” đã sống, viết nhạc và rong ruổi trên bao nhiêu cung đường trong suốt hơn 50 năm đi và hát của mình. Hành trình ấy được gói ghém trong 80 phút phim tài liệu âm nhạc Màu cỏ úa, dù chưa thể trọn vẹn nhưng cảm xúc đong đầy.

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Trở về tuổi thơ cùng Mùa tiểu học cuối cùng

Trong khi tác phẩm Văn học Sài Gòn 1954-1975: Những chuyện bên lề (NXB Tổng hợp) đang trong quá trình đến với bạn đọc, nhà văn Lê Văn Nghĩa tiếp tục giới thiệu tác phẩm mới Mùa tiểu học cuối cùng (NXB Kim Đồng). 

Sáng tác

Chuyện trái bầu

Nhớ Bảo Thắng (1)
Nơi ấy mưa hay không
Theo từng cung cong huyền thoại
Chuyện xưa người ở trái bầu.

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.