Ra mắt chuyên trang sưu tầm kỷ vật kháng chiến

(SGGP).- Ban thường trực cuộc vận động “Sưu tầm và giới thiệu những kỷ vật kháng chiến” vừa thông báo sẽ ra mắt chuyên trang “Những kỷ vật kháng chiến”.

Theo đó, chuyên trang “Những kỷ vật kháng chiến” sẽ nằm trong website của bảo tàng lịch sử quân sự Việt Nam, địa chỉ http://www.btlsqsvn.org.vn. Chuyên trang được xây dựng với nhiều nội dung như “Kỷ vật lên tiếng”; “Khoảnh khắc xưa và nay”; Cuộc chiến Việt Nam nhìn từ nhiều phía”; “Bí ẩn hồ sơ mật”...

Chuyên trang sẽ chính thức vận hành vào ngày 15-9. Theo ban tổ chức, sau 6 tháng phát động, cuộc vận động “sưu tầm và giới thiệu những kỷ vật kháng chiến” đã nhận được hơn 5.000 tư liệu, hiện vật.

V.Xuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Nhiều người làm vườn có kinh nghiệm ở miền Trung không sản xuất đại trà mà tập trung trồng và chăm sóc những loại cây cảnh có giá trị, độc, lạ để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Bút Sài Gòn

Vẫn còn nghiên cứu

- Đất nền ở nhiều nơi lại rục rịch vào “cơn sốt giá” mới. Không chỉ Hà Nội, TPHCM, Bình Dương… mà ngay cả Yên Bái, Đắk Nông cũng chộn rộn mua bán sang tay. Những thông tin về cơ sở hạ tầng lớn có thông tin chính thức khiến giá đất đội lên đã đành, mà đến tin đồn vu vơ cũng làm đất xình xịch sốt.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn