Vỏ xe máy SRC

Sản phẩm của công nghệ cao

Vỏ bánh xe là một trong những bộ phận quan trọng giúp xe vận hành an toàn và hiệu quả. Vì vậy trong những năm qua SRC - một thương hiệu vỏ ruột xe nổi tiếng đã đầu tư rất lớn để ngày càng nâng cao chất lượng sản phẩm.

Vốn là nhà sản xuất vỏ ruột xe ra đời sớm nhất VN, Công ty Cao su Sao Vàng Hà Nội (SRC), với kinh nghiệm phong phú và kỹ thuật hiện đại, thời gian gần đây đã cho ra đời những sản phẩm vỏ ruột xe có chất lượng cao, được đặc chế theo từng nhu cầu sử dụng riêng, thích hợp với nhiều loại xe, nhiều đối tượng người tiêu dùng khác nhau.

Dây chuyền sản xuất vỏ xe của SRC.

Ông Nguyễn Gia Tường, Giám đốc SRC cho biết, đặc điểm nổi trội trong dây chuyền sản xuất vỏ SRC là chúng được lưu hóa theo phương pháp dùng membrane (curring bladder). Để có được công nghệ này, công ty đã đầu tư trên 3 tỷ VND cho riêng bộ phận lưu hóa.

Hiện nay, SRC là doanh nghiệp VN duy nhất làm vỏ xe máy bằng công nghệ tiên tiến này. Với phương pháp dùng membrane, vỏ xe bán thành phẩm được định hình tự động ngay trong máy lưu hóa. Trong quá trình lưu hóa, vỏ xe được cấp nhiệt cả từ hai phía với nhiệt độ hợp lý, điều đó giúp những chiếc vỏ xe SRC chịu được tải trọng động của cả trọng lượng xe, những người ngồi trên xe và hành lý hoặc hàng hóa kèm theo.

Ngoài ra, vỏ xe SRC còn được chế tạo từ những vật liệu cao cấp ngoại nhập như tanh, vải bố, hóa chất các loại và kết hợp với cao su loại tốt của VN. Mặt khác, lớp vải bố được tráng cao su trên dây chuyền cán tráng hiện đại giúp cho sản phẩm có lực căng, mật độ sợi và độ dày cao su rất đồng đều. Khâu lưu hóa, kiểm tra chất lượng cũng như độ cân bằng được kiểm tra trên máy chuyên dùng trước khi đưa ra thị trường, nhờ vậy, sản phẩm vỏ SRC rất cân đối, tròn đều, giúp người sử dụng điều khiển dễ dàng và êm ái ngay cả khi xe chạy với tốc độ cao.

Ngoài yếu tố bền vững, độ bám đường cũng là yếu tố chất lượng rất quan trọng của vỏ xe. Độ bám đường thường giảm khi chạy nhanh trên những quãng đường ướt hoặc bùn bẩn, khiến xe có thể mất thăng bằng khi ôm cua hoặc phanh gấp. Vỏ xe SRC đã khắc phục được điều đó. Ngoài ra, vỏ SRC còn bền, lâu mòn và có độ bon nhẹ nên giúp giảm đáng kể mức hao xăng khi xe chạy.

X.Q.


 

Các tin, bài viết khác