SCB ký kết với Tổng cục Hải quan triển khai dịch vụ nộp thuế xuất nhập khẩu điện tử 24/7

SGGP
Ngày 12/12/2017, SCB và Tổng cục Hải quan đã ký thỏa thuận hợp tác triển khai dịch vụ nộp thuế xuất nhập khẩu điện tử 24/7. 
SCB ký kết với Tổng cục Hải quan triển khai dịch vụ nộp thuế xuất nhập khẩu điện tử 24/7 ảnh 1 Ông Lê Minh Huấn - PTGĐ phụ trách CNTT SCB trong buổi lễ ký kết với Tổng cục Hải quan
Việc triển khai đề án nộp thuế và thông quan 24/7 của Tổng cục Hải quan trong năm 2017 góp phần tạo thuận lợi và hỗ trợ người nộp thuế xuất nhập khẩu được nộp tiền mọi lúc, mọi nơi thông qua phương tiện có kết nối Internet, hạn chế tối đa việc thanh toán bằng tiền mặt; đảm bảo thanh toán kịp thời, chính xác; giảm thời gian nộp thuế, đồng thời thông quan hàng hóa ngay sau khi nộp thuế.
Tại SCB, khách hàng sẽ xác lập giao dịch nộp thuế vào ngân sách nhà nước trên cổng thanh toán điện tử của Tổng cục Hải quan. Sau đó, giao dịch này sẽ được SCB xác nhận và thực hiện trích tiền từ tài khoản của khách hàng để chuyển sang tài khoản của kho Bạc nhà nước.
Khách hàng chỉ cần đăng ký tài khoản ngân hàng mở tại SCB trên Cổng thanh toán điện tử của Tổng cục Hải quan và ủy quyền SCB trích nợ tài khoản. So với nộp thuế truyền thống tại quầy, nộp thuế xuất nhập khẩu điện tử 24/7 có những điểm ưu việt như:
° Khách hàng có thể thực hiện nộp thuế tại bất kỳ địa điểm nào có kết nối Internet và giao dịch 24/7 kể cả ngày nghỉ, ngày lễ.
° Khách hàng có thể dễ dàng giám sát, quản lý giao dịch nộp thuế, theo dõi tình hình nộp NSNN qua tài khoản và được sử dụng các dịch vụ gia tăng khác của SCB.
° Cơ quan hải quan nắm bắt được kịp thời và cho thông quan hàng hóa ngay.

SC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Nâng cấp chợ truyền thống để sạch sẽ, bảo đảm an toàn thực phẩm hơn

Đại diện Bộ Công thương cho biết chỉ có 25% thực phẩm được cung cấp qua siêu thị để tới tay người tiêu dùng, còn 70% vẫn đang qua chợ truyền thống và thường không kiểm soát được yêu cầu an toàn thực phẩm. Do đó, trong tháng 12 này, Bộ Công thương sẽ trình dự thảo nghị định về việc nâng cấp các chợ truyền thống để phù hợp với các tiêu chí về an toàn thực phẩm. 

Địa ốc

Những yếu tố cốt lõi nâng tầm giá trị bất động sản

Hiện nay, TPHCM có hơn 100 dự án đang giậm chân tại chỗ vì các thủ tục pháp lý vẫn còn nhiều vướng mắc. Trong bối cảnh đó, việc tìm kiếm một dự án minh bạch về pháp lý, số lượng căn hộ giới hạn cùng hệ tiện ích mang phong cách nghỉ dưỡng tại trung tâm thành phố được ví như “đãi cát tìm vàng”.

Ngân hàng - Chứng khoán

VIC đỡ thị trường, VN-Index vẫn mất thêm gần 8 điểm

Sau phiên giảm mạnh hôm trước, thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 7-12 tiếp tục giảm. Mặc dù VN-Index chỉ giảm gần 8 điểm nhưng cổ phiếu nằm sàn la liệt, đặc biệt là nhóm cổ phiếu bất động sản. Riêng cổ phiếu VIC tăng trần lên 71.200 đồng/cổ phiếu đã góp phần bớt giảm gần 5 điểm cho VN-Index.

Nông nghiệp

Đầu tư

Phát triển chuỗi công nghiệp - đô thị Mộc Bài

Mộc Bài là khu kinh tế cửa khẩu (KTCK) trên bộ lớn nhất cả nước, nằm trên trục đường xuyên Á nối với Vương quốc Campuchia, các nước ASEAN và là tuyến hành lang phía Nam quan trọng của tiểu vùng Mê Công, kết nối TPHCM - Phnom Penh - Bangkok nên có độ mở giao thương lớn. Do đó, Mộc Bài có thể trở thành điểm trung chuyển quan trọng kết nối chuỗi sản xuất - giao thương giữa vùng Đông Nam bộ với hạt nhân là TPHCM với các nước ASEAN, là một cực tăng trưởng trong khu tam giác với Cái Mép - Thị Vải, sân bay Long Thành.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế