Sẽ có Huy hiệu 30 năm và 80 năm tuổi Đảng

Ban Bí thư Trung ương Đảng vừa có thông báo số 51-TB/TƯ về một số vấn đề xét tặng Huy hiệu Đảng cho đảng viên.

Theo đó, từ ngày 19-5-2007 trở về sau, đảng viên có đủ 30 năm tuổi Đảng và đảng viên có đủ 80 năm tuổi Đảng được xét tặng Huy hiệu 30 năm, 80 năm tuổi Đảng. Những đảng viên có trên 30 năm tuổi Đảng thì chờ đến khi có đủ 40 năm tuổi Đảng mới được xét tặng Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng.

Mức tặng phẩm kèm theo Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng là 200.000 đồng; 80 năm tuổi Đảng là 5 triệu đồng. Không đặt vấn đề truy lĩnh bổ sung giá trị tặng phẩm chưa nhận đủ theo mức quy định trong Quyết định 84-QĐ/TƯ, ngày 1-10-2003 của Ban Bí thư đối với đảng viên đã được tặng Huy hiệu Đảng trước khi có Quyết định 84-QĐ/TƯ.

Ban Tổ chức Trung ương thực hiện việc cấp Huy hiệu Đảng đến hết ngày 31-12-2007. Từ ngày 1-1-2008 trở đi, các cấp ủy trực thuộc Trung ương thực hiện việc chi tiền sản xuất Huy hiệu Đảng và giấy chứng nhận tặng Huy hiệu Đảng (tất cả theo mẫu quy định) để tặng cho đảng viên trong Đảng bộ. Kinh phí được trích từ ngân sách của đảng bộ trực thuộc Trung ương.

T.Tg

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chị Nguyệt từ thiện

“Chị Nguyệt ơi, quận đang vận động tài trợ phương tiện đi học cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chị có tham gia đóng góp không?”. Nhận cuộc gọi của đại diện Ủy ban MTTQ quận 11, TPHCM, chị Đặng Thị Minh Nguyệt (chủ doanh nghiệp Decal Minh Nguyệt) không chần chừ, nhận lời tài trợ ngay 10 chiếc xe đạp.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Đoàn đại biểu các tỉnh thành Nam bộ đi thăm, chúc tết cán bộ, chiến sĩ tại Vùng biển Tây Nam

 Chiều 13-1, tại Quân cảng Lữ đoàn 127 (thị trấn An Thới, thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức đón đoàn đại biểu các tỉnh thành Nam bộ đã hoàn thành hải trình đi thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ các lực lượng và nhân dân trên các đảo thuộc vùng biển Tây Nam Tổ quốc.

Nhân sự

Công bố Đảng bộ, Ban chấp hành, Bí thư, các Phó Bí thư phường 11 và 13, quận Phú Nhuận

Sáng 14-1, Quận ủy quận Phú Nhuận (TPHCM) tổ chức lễ công bố thành lập Đảng bộ phường 11 và 13 nhiệm kỳ 2020-2025, trao quyết định chỉ định Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Đảng ủy, Bí thư, các Phó Bí thư Đảng ủy các phường. Tham dự có đồng chí Phạm Hồng Sơn, Bí thư Quận ủy quận Phú Nhuận.

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP