Miền Bắc

Số bệnh nhân mắc viêm não đã giảm

Bệnh nhân bị viêm não đang điều trị tại Bệnh viện nhi trung ương.

Trao đổi với SGGP hôm qua, 22-6, ông Nguyễn Văn Lộc, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi TƯ cho biết trong hai ngày qua, số bệnh nhân viêm não nhập viện đã giảm đi rất nhiều.

Cụ thể, ngày 21-6, chỉ có 2 bệnh nhân nhập viện, ngày 22-6 không có bệnh nhân nào nhập viện. Hiện nay, tại Bệnh viện Nhi TƯ chỉ còn 75 bệnh nhân bị viêm não đang điều trị.

Theo ông Lộc, nguyên nhân giảm bệnh nhân viêm não là do thời tiết dịu mát dần và quan trọng hơn, hiện tại đã vào cuối vụ dịch viêm não (cuối tháng 6 và đầu tháng 7). Trước đó, vào cao điểm dịch viêm não (từ ngày 10 đến 15-6, mỗi ngày có tới 10 - 15 bệnh nhân viêm não nhập viện).

Từ đầu tháng 5 đến nay bệnh viện đã tiếp nhận gần 200 bệnh nhân nhi bị viêm não, trong đó 70% số ca xét nghiệm dương tính với viêm não Nhật Bản B và đã có 10 ca bị tử vong. 

PHAN THẢO
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Tăng cường bổ sung dinh dưỡng cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Chiến thắng đầu tiên của tuyển Việt Nam trước đối thủ Indonesia trên sân UAE vừa qua đã khiến hàng triệu người hâm mộ cả nước vỡ òa trong cảm xúc. Là nhà tài trợ chính, Vinamilk rất vui mừng và tự hào mang đến nguồn dinh dưỡng vàng cho Đội tuyển bóng đá Quốc gia, giúp các cầu thủ giữ vững phong độ để thể hiện xuất sắc bản lĩnh Việt Nam.

Thuốc