Số người bị thương do tai nạn giao thông tăng

(SGGP).- Ủy ban An toàn giao thông quốc gia cho biết, trong ngày 30-4, ngày thứ 3 của kỳ nghỉ lễ, số người chết do tai nạn giao thông (TNGT) giảm nhẹ, tuy nhiên, số vụ và số người bị thương lại tăng mạnh.

Trong ngày 30-4, cả nước xảy ra 41 vụ TNGT đường bộ, làm chết 17 người, bị thương 31 người, như vậy số người bị thương cao gấp 3 lần so với số người bị thương của ngày 29-4. Về TNGT đường thủy, đã xảy ra 1 vụ làm  2 người mất tích. Về tình hình kẹt xe tại đèo Phước Tượng (huyện Phú Lộc, Thừa Thiên - Huế), mặc dù đến 17 giờ ngày 29-4 chiếc xe container bị chết máy đã được đưa khỏi hiện trường, do lượng xe quá đông nên giao thông ở đây vẫn ùn tắc kéo dài, CSGT phải điều khiển từng tốp xe chạy một chiều qua đèo.

Đường dây nóng của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia ngày 30-4 tiếp tục nhận được nhiều cuộc gọi phản ánh của người dân về việc chở quá số người quy định, tăng giá vé chủ yếu ở các tỉnh miền Bắc (tuyến đường Hà Nội - Thanh Hóa, Hà Nội - Phú Thọ, Hà Nội - Vinh)…

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xây cảng Long Bình để di dời cảng Trường Thọ

Xây cảng Long Bình để di dời cảng Trường Thọ

Các đơn vị chức năng đang gấp rút triển khai xây dựng cụm cảng trung chuyển - ICD tại phường Long Bình (cảng ICD Long Bình) để di dời khu cảng Trường Thọ (cả 2 đều ở TP Thủ Đức, TPHCM) ra đây.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Bút Sài Gòn

Lành mạnh từ gốc

- Từ đầu tháng 7 tới giờ khi hệ thống xử lý mới được đưa vào vận hành, sàn HoSE đã hầu như không còn nghẽn. Giao dịch thông suốt khiến nhà đầu tư có lòng tin và dòng tiền mạnh vẫn tiếp tục đổ vào thị trường. Vậy đã thông hết chưa?

Sự kiện & Bình luận

Dốc sức chống dịch

Đối diện với làn sóng dịch Covid-19 thứ tư, TPHCM đang nỗ lực triển khai các giải pháp - đã được định hình và chứng minh hết sức hiệu quả trong cả hành trình ứng phó với đại dịch.